Dấu hiệu bệnh lao phổi

Dấu hiệu bệnh lao phổi có thể được tiềm ẩn hoặc hoạt động. Đây là bệnh có thể điều trị, nhưng có thể mất đến một năm hoặc nhiều hơn.

 

Bệnh lao (TB) là một bệnh nghiêm trọng gây ra bởi sinh vật Mycobacterium tuberculosis. Đó là bệnh truyền nhiễm lây lan qua không khí bằng cách nói chuyện, ho hoặc hắt hơi. Nó thường gây lây nhiễm phổi nhưng đôi khi cũng tấn công thận, xương, hạch bạch huyết, não, đường tiết niệu, da hoặc đường sinh sản. Một số người gặp các dấu hiệu bệnh lao phổi từ rất sớm và mố số người khác thì  không có triệu chứng cụ thể.

1. Đổ mồ hôi đêm

Dấu hiệu bệnh lao phổi 1

Một dấu hiệu sớm của bệnh lao phổi là đổ mồ hôi đêm

Một dấu hiệu sớm của bệnh lao là đổ mồ hôi vào ban đêm. Đây là một phần của quá trình lây nhiễm nếu bạn mắc bệnh lao. Ngoài ra, hiện tượng này có thể bắt đầu cải thiện sau khi bạn bắt đầu điều trị.

2. Sốt

Quỹ chăm sóc sức khỏe báo cáo rằng sốt là một dấu hiệu sớm của bệnh lao. Sốt trong cơ thể được coi là một cố gắng vô ích để diệt trừ các Mycobacterium. Điều này thường được kiểm soát với thuốc giảm sốt. Những cơn sốt có thể giảm đi sau bắt đầu điều trị.

3. Giảm cân

Dấu hiệu bệnh lao phổi 2

Chán ăn có thể dẫn đến giảm cân trong quá trình mắc bệnh lao

Chán ăn có thể dẫn đến giảm cân sớm trong quá trình mắc bệnh lao. Điều này có thể được điều trị bằng cách ăn thực phẩm giàu năng lượng, bữa ăn nhiều dinh dưỡng và đồ ăn nhẹ. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc để cải thiện sự ngon miệng của bạn nếu cần thiết.

4. Mệt mỏi

Một dấu hiệu của bệnh lao phổi phổ biến là cơ thể mệt mỏi quá mức. Điều này do cơ thể phải chống lại nhiễm trùng. Chính vì vậy bạn cần dành thời gian nghỉ ngơi thường xuyên.

5. Ho

Dấu hiệu bệnh lao phổi 3

Ho có thể kéo dài trong quá trình mắc bệnh

Một số cá nhân phát triển ho sớm trong quá trình mắc bệnh. Ho này thường nhẹ hơn so với ho sâu của người có bệnh lao không được điều trị. Thường không cần phải điều trị ho, nhưng miệng và mũi phải được che phủ đúng cách với một chiếc khăn dùng một lần và niêm phong trước khi xử lý. Bạn nên rửa tay sau khi ho. Mayo Clinic giải thích rằng bạn có thể gây truyền nhiễm trong vài tuần sau khi bắt đầu điều trị, bác sĩ có thể khuyên bạn nên đeo khẩu trang xung quanh những người khác trong một thời gian ngắn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>