Dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết

Khi mùa mưa đến, thời tiết nóng ẩm điều kiện thuận lợi cho muỗi phát triển nhanh chóng, điều này cũng đồng nghĩa với việc gia tăng nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết.

Bệnh sốt xuất huyết

Dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết

Khi mắc bệnh bạn sẽ thấy người sốt cao đột ngột và tiếp tục kéo dài từ 2 – 7 ngày kèm theo đó là dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết: vết bầm máu,chảy máu cam, chảy máu chân răng, nôn ra máu hoặc tiêu ra máu.

Bệnh sốt xuất huyết không lây truyền từ người sang người mà qua vật trung gian truyền bệnh là muỗi. Vì vậy, để tránh gây bệnh sốt xuất huyết từ người bệnh sang người khỏe cần thực hiện các biện pháp phòng tránh, tránh muỗi đốt cho cả người bệnh và người khỏe, đồng thời phải thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường:

dấu hiệu sốt xuất huyết

Vệ sinh môi trường sạch sẽ phòng bệnh sốt xuất huyết

- Vệ sinh môi trường, loại bỏ đồ phế thải

- Lật úp các vật chứa nước không sử dụng

- Thả cá vào các vật chứa nước

- Hun khói xua muỗi,

- Mắc màn trước khi ngủ

phòng sốt xuất huyết

Mắc màn trước khi đi ngủ tránh muỗi đốt gây bệnh sốt xuất huyết

Khi phát hiện bất cứ dấu hiệu như sốt kéo dài từ 2 – 7 ngày kèm theo mệt mỏi chán ăn, đau đầu, đau sau hốc mắt, buồn nôn và nổi ban cần đưa đi điều trị kịp thời trước khi xảy ra tình trạng sốc.

Hãy quan tâm đến sức khỏe của mình và người thân, luôn lắng nghe cơ thể để phát hiện kịp thời dấu hiệu bệnh sốt xuất huyết !

Xuân Đại

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>