Dấu hiệu bệnh tự kỷ qua các lứa tuổi

Dấu hiệu bệnh tự kỷ có thể có trên bất kỳ giới tính hay lứa tuổi nào.NamThaoDuoc.Com sẽ cung cấp cho bạn đọc về độ tuổi và dấu hiệu đặc trưng trong từng khoảng thời gian đó.

Dấu hiệu bệnh tự kỷ thời thơ ấu

Dấu hiệu bệnh tự kỷ thời thơ ấu

Bệnh tự kỷ thời thơ ấu dễ nhận biết trong 3 năm đầu

Các dấu hiệu bệnh tự kỷ thường được nhận thấy đầu tiên từ cha mẹ và người chăm sóc khác khi quan sát con em trong con 3 năm đầu tiên. Mặc dù chứng tự kỷ là bẩm sinh, dấu hiệu của rối loạn có thể khó khăn để xác định hoặc chẩn đoán trong giai đoạn trứng nước. Cha mẹ thường trở nên lo lắng khi trẻ chập chững biết đi nhưng không muốn được tổ chức, dường như không quan tâm đến chơi trò chơi nào đó, chẳng hạn như peekaboo và không bắt đầu nói chuyện. Đôi khi, một đứa trẻ sẽ bắt đầu nói chuyện cùng một thời gian như những đứa trẻ khác cùng lứa tuổi, sau đó mất khả năng ngôn ngữ của mình. Họ cũng có thể bị nhầm lẫn về khả năng nghe của con em mình. Nó thường có vẻ như một đứa trẻ tự kỷ không nghe, nhưng vào những thời điểm khác, người đó có thể xuất hiện để nghe một tiếng ồn xung quanh xa xôi, chẳng hạn như tiếng còi của xe lửa.

Nếu được điều trị sớm và tích cực, hầu hết trẻ em nâng cao khả năng liên quan đến những người khác, giao tiếp, và giúp đỡ mình khi chúng lớn lên.

Dấu hiệu bệnh tự kỷ trong những năm thiếu niên

Dấu hiệu bệnh tự lỷ thời thiếu niên

Bênh tự kỷ ảnh hưởng lớn tới tâm sinh lý thời thiếu niên

Trong những năm thiếu niên, các mô hình hành vi thường xuyên thay đổi. Nhiều thanh thiếu niên được các kỹ năng nhưng vẫn tụt hậu phía sau trong khả năng liên quan đến nge và hiểu người khác. Tuổi dậy thì và tình dục mới nổi có thể khó khăn hơn cho thanh thiếu niên có bệnh tự kỷ. Thanh thiếu niên có nguy cơ tăng phát triển các vấn đề liên quan đến trầm cảm , lo lắng , và động kinh .

Dấu hiệu bệnh tự kỷ ở tuổi trưởng thành

Dấu hiệu bệnh tự kỷ lúc trưởng thành

Người trưởng thành có thể tự lập trước căn bệnh tự kỷ

Một số người lớn bị bệnh tự kỷ có thể làm việc và sống một mình. Mức độ mà một người lớn bị bệnh tự kỷ có thể sống một cuộc sống độc lập có liên quan đến trí thông minh và khả năng giao tiếp. Ít nhất 33% có thể đạt được ít nhất là một phần độc lập.

Một số người lớn bị bệnh tự kỷ cần rất nhiều sự hỗ trợ, đặc biệt là những người có trí thông minh thấp, những người không thể nói được. Một phần hoặc toàn thời giám sát có thể được cung cấp bởi các chương trình điều trị nội trú. Những người tự kỷ có chức năng cao thường thành công trong nghề nghiệp của họ và có thể sống độc lập, mặc dù họ thường tiếp tục có một số khó khăn liên quan đến người khác. Những cá nhân này thường có trí thông minh trung bình trên mức trung bình.

Trên đây là những dấu hiệu về bênh tự kỷ qua từng thời kỳ của con người.Chứng bệnh này tuy kho nguy hiểm tới tính mạng nhưng nó ảnh hưởng tới cả cuộc đời chúng ta.Biết được dấu hiệu là có thêm kiến thức để có thể giúp bạn có những cách ứng phó thông minh nhất.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>