Dấu hiệu bị trĩ ở nam giới

Tỷ lệ nam giới mắc bệnh trĩ vào khoảng 45% trong tổng số bệnh nhân. Những dấu hiệu bị trĩ dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết và điều trị bệnh kịp thời.

Tìm hiểu dấu hiệu bị trĩ 1

Tỷ lệ mắc trĩ ở nam giới vào khoảng 45% tổng số người bệnh

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Nguyên nhân gây bệnh khá là nhiều, có thể kể đến một số yếu tố như: ngồi, đứng làm việc quá lâu, hay bị bệnh đường tiêu hóa ( táo bón, tiêu chảy, rối loạn nhu động ruột…), bệnh đường sinh dục, tiết niệu… Số lượng nam giới mắc bệnh trĩ ngày càng tăng và khi phát hiện thì bệnh thường ở giai đoạn khá trầm trọng. L

í do, bệnh nhân thường chủ qua coi thường hoặc mắc tâm lý e ngại, sợ sệt. Chính điều này khiến cho việc điều trị bệnh trở nên trầm trọng và phức tạp hơn. Nếu như bệnh được phát hiện sớm, thì phương pháp điều trị đơn giản, không phải ‘xâm lấn’ nhiều. Ngược lại, tình trạng của bệnh quá nặng thì các bác sĩ thường phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, gây ra tình trạng đau đớn kèm theo một số tác dụng phụ khác ở bệnh nhân. Do đó, việc phát hiện những dấu hiệu bị trĩ có ý nghĩa hết sức quan trọng với tất cả mọi người, đăc biệt là nam giới.

Tìm hiểu dấu hiệu bị trĩ 2

Những người bị trĩ khi đi vệ sinh thường phải rặn nhiều, rất khó chịu

- Bị chảy máu: Trong giai đoạn đầu của bệnh, lượng máu ra rất ít, không cố định, không gây đau đớn. Có thể vô tình người bệnh nhìn vào giấy vệ sinh, phân thì sẽ thấy một chút máu dính vào. Theo sự tiến triển của bệnh, càng về sau người bệnh đi vệ sinh phải thường xuyên rặn, bị táo bón nặng và đặc biệt máu chảy thành giọt hoặc thành tia. Máu chảy từ búi trĩ ra có thể bị đông lại trong trực tràng, khi đi vệ sinh sẽ xuất hiện máu cục. Nếu để lâu, chỉ cần vận động mạnh, đi đứng nhiều, ngồi xổm lại chảy máu. Có những trường hợp lượng máu ra quá nhiều khiến người bệnh phải nhập viện gấp.

–   Sa trĩ: là biểu hiện thường thấy ở những người mắc trĩ ngoại. Dựa vào mức độ trĩ sa, bệnh nhân sẽ xuất hiện những dấu hiệu bị trĩ khác nhau. Ở cấp độ 1, 2 thì bệnh nhân sẽ không chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ bệnh. Nhưng nếu ở mức 3 thì họ rất khó chịu mỗi khi đi vệ sinh, đứng hay ngồi nhiều, làm việc gắng sức, nặng nhọc… Ở mức độ 4 thì cuộc sống hàng ngày, chế độ sinh hoạt của người bệnh gần như bị ảnh hưởng ở mức độ trầm trọng.

Tìm hiểu dấu hiệu bị trĩ 3

Những người ngồi lâu, lười vận động có thể bị mắc bệnh

–  Một số dấu hiệu bị trĩ khác ở nam giới mà có thể phát hiện ra như búi trĩ gây cảm giác cộm, vướng dù không làm đau người bệnh. Chỉ khi nào xảy ra trường hợp tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt kẽ hậu môn…thì bệnh nhân mới phải chịu những cơn đau”không báo trước”. Vùng hậu môn xuất hiện dịch nhày, gây viêm ngứa ở phần da quanh đó.

Nếu bạn thuộc loại “nguy cơ cao” cần phải chú ý nhiều hơn tới những dấu hiệu bị trĩ mới của bệnh có thể xuất hiện. Có như vậy, các phương pháp điều trị mới thích hợp và mang lại kết quả tốt nhất có thể.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>