Dấu hiệu của bệnh thận ở trẻ nhỏ và cách điều trị

Tại Việt nam, khoảng 20% trong tổng số người mắc bệnh thận là trẻ nhỏ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dấu hiệu của bệnh thận ở trẻ nhỏ và cách điều trị.

Dấu hiệu của bệnh thận ở trẻ nhỏ và cách điều trị 1

Hình ảnh minh họa phần thận bị ảnh hưởng

Ở trẻ nhỏ, nguyên nhân gây bệnh thận có thể do bẩm sinh , bị bệnh từ trong bụng mẹ hoặc trong quá trình phát triển và lớn lên. Các loại bệnh thận trẻ thường gặp có thể kể đến như  viêm cầu thận cấp, hội chứng thận hư, nhiễm trùng đường tiểu . Nếu không điều tri bện thận kịp thời sẽ gây ra một số biến chứng cho trẻ nhỏ như co giật, mêm man, rất nguy hiểm.

Phòng và điều trị bệnh thận

Trẻ em cũng có thể bị bệnh thận

Dấu hiệu của bệnh thận ở trẻ nhỏ bao gồm:

– Hiện tượng sưng phù mắt sau khi ngủ đạy, kéo dài và càng ngày càng sưng to hơn, tay chân và bụng cũng có biểu hiện tương tự.

– Tiểu ít và nước tiểu có màu đỏ hoặc khác màu, đục và hay đau.

–  Trẻ thường xuyên quấy khóc bị nhấc đầu, huyết áp tăng

Dấu hiệu của bệnh thận ở trẻ nhỏ

Không cho trẻ ăn quá mặc trong quá trình trị bệnh

Khi phát hiện những dấu hiệu bất thường trên, cần cho trẻ đi khám ngay ở các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa. Các bé sẽ được làm những xét nghiệm thử nước tiểu, thử máu, siêu âm, chụp phim…những hoạt động cần thiết để có thể đưa ra kết luận chính xác cuối cùng.. Để không ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh thận, cần lưu ý đặc biệt tới chế độ dinh dưỡng, ăn uống của trẻ. Không cho trẻ ăn quá mặn, cũng như sử dụng thực phẩm có hàm lượng natri cao.

Một số trường hợp, điều trị bệnh thận chỉ cần dùng thuốc đều đặn, một số khác phải tiến hành mổ mới có thể hoàn toàn lành bệnh.

Trên đây là một số dấu hiệu của bệnh thận ở trẻ nhỏ và cách điều trị mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>