Dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp

Để giúp bạn chuẩn đoán mình có bị viêm khớp dạng thấp không?NamThaoDuoc.Com xin cung cấp cho bạn các dấu hiệu về bệnh viêm khớp này như sau.

Các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp

Đau khớp tay-Dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp

Ảnh mang tính minh họa

Mặc dù viêm khớp dạng thấp (RA) thường là một bệnh mãn tính, mức độ nghiêm trọng và thời gian của các triệu chứng không thể lường trước có thể đến và đi. Với RA, người mắc bệnh phải trải qua thời gian hoạt động bệnh gia tăng, được gọi là bùng nổ hay pháo sáng , xen kẽ với thời gian khi các triệu chứng mờ dần hoặc biến mất, gọi là thuyên giảm .

Nếu bạn gặp một số các triệu chứng này, bạn nên đến bệnh viện hoặc gặp bác sĩ chuyên khoa của bạn:

-Đau và cứng khớp kéo dài hơn 1 giờ vào buổi sáng hoặc sau khi được nghỉ ngơi dài.

-Viêm khớp ở các khớp gần nhất với tay, chẳng hạn như cổ tay và các ngón tay, mặc dù cổ, vai, khuỷu tay, hông, đầu gối, mắt cá chân và bàn chân cũng có thể bị ảnh hưởng

-Mô hình đối xứng của viêm, có nghĩa là cả hai bên của cơ thể thường bị ảnh hưởng cùng một lúc

-Mệt mỏi, một cơn sốt thường xuyên, và một cảm giác chung của không khỏe (được gọi là tình trạng bất ổn)

Dấu hiện của viêm khớp dạng thấp

Ảnh mang tính minh họa

Với việc viêm khớp dạng thấp tiến triển, khoảng 25% những người bị căn bệnh này phát triển khối u nhỏ của mô dưới da, được gọi là nốt khớp dạng thấp , có thể thay đổi kích thước. Thông thường, họ không đau đớn.

Ảnh hưởng của viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp có thể gây ra tình trạng viêm khớp, có thể ảnh hưởng đến khả năng đi về các hoạt động hàng ngày của bạn. Nếu không được điều trị, RA có thể làm trầm trọng thêm và phá hủy khớp. Sau khi khởi phát của bệnh, một số tác động của RA như sau:

-Gân bị viêm và có thể vỡ (xé).

-Sưng có thể gây tổn hại nghiêm trọng hoặc phá hủy dây chằng giữ khớp với nhau. Nó cũng có thể gây tổn hại sụn khớp và xương.

-Xói mòn của xương của khớp có thể xảy ra, gây đau và biến dạng.

Dấu hiệu viêm khớp dạng thấp rất dễ nhầm lẫn

Ảnh mang tính minh họa

Nếu bạn đang gặp bất kỳ triệu chứng được mô tả ở trên, điều quan trọng là tìm hiểu từ một bác sĩ nếu bạn có RA.Chúc các bạn thành công trong việc chuẩn đoán và chữa trị bệnh.

Phu Manh

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm tại :

Thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>