Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp ở trẻ em

Bệnh viêm khớp không chỉ xảy ra ở người lớn mà đối với trẻ nhỏ bệnh viêm khớp rất dễ xảy ra. Làm sao nhận biết viêm khớp ở trẻ ?

Ở độ tuổi từ 4-15 tuổi, khi con bạn thường hay than bị đau khớp, bạn cần phải chú ý và ngay lập tức đưa đến gặp bác sĩ để khám và tư vấn kịp thời để xem cháu có bịviêm khớp mãn tính hay không. Từ đó tìm cách phòng tránh và điều trị, bởi các khớp xương của trẻ nhỏ vẫn đang trong gian đoạn phát triển. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ có những biến chứng về lâu dài, ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Bệnh viêm khớp ở trẻ

Viêm khớp ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của bé

Thông thường khi trẻ em bị bệnh viêm khớp, các khớp sương ở tay hoặc chân sẽ sưng phồng, đau nhức. Mặc dù căn bệnh này biểu hiện ở mỗi trẻ lại khác nhau. Tuy nhiên đều có những dấu hiện nhận biết chung đó là đau nhức các khớp và khiến các bé đi khập khiễng, bên cạnh đó còn có một số triệu chứng khác kèm theo như sốt, da nổi chấm hồng, bé không chịu ăn cũng như chơi đừa cùng các bạn.

Bệnh viêm khớp ở trẻ em cần được chữa trị

Đau nhức, sưng khớp, sốt là triệu chứng viêm khớp ở trẻ

Không giống như người lớn, nguyên nhân gây viêm khớp ở trẻ chữa được xác định rõ ràng, có thể do di truyền nên mới bị viêm khớp. Trong vòng 24h nếu con bạn sốt cao và kêu đau nhức cần phải đến khám bác sĩ để thử máu và làm các xét nghiệm điều trị.

Tuy nhiên thuốc trị bệnh viêm khớp ở trẻ em không đa dạng và phong phú như người lớn. Chủ yếu là một số loại thuốc trị viêm khớp thông thường và đơn giản. Tùy thuộc vào cơ thể của mỗi bé mà sử dụng những thuốc phù hợp.

Tốt hơn hết bạn nên động viên con mình tập những bài tập hồi phục chức năng vận động khớp, tránh những vận động mạnh làm ảnh hưởng đến khớp của bé. Ngoài ra khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động xã hội, duy trì việc học tập và vui chơi ở trường, lớp bình thường.

Bệnh viêm khớp được chữa trị bằng những bài tập chức năng

Trị viêm khớp cho trẻ bằng những bài tập chức năng

Chế độ dinh dưỡng tốt kết hợp với nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc sẽ làm giảm nguy cơ bệnh viêm khớp cho con bạn.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng với namthaoduoc.com

L.G

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>