Dấu hiệu nhiễm hiv giai đoạn đầu

Nhận biết dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu có thể giúp người bệnh tìm ra các giải pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

 

Dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu

Bạn có thể bị nhiễm hiv?

HIV không chỉ là bệnh tình dục, bệnh xã hội phổ biến mà nó còn trở thành đại dịch của toàn nhân loại bởi khả năng “giết người” của nó. Theo WHO hiện nay có khoảng 35 triệu người trên toàn thế giới đang chung sống với hiểm họa này và mỗi năm có khoảng 1,7 triệu người. Đây là con số đáng lo ngại bởi nó kéo theo sự mất ổn định của xã hội và sự suy giảm chất lượng đời sống con người. Nhận biết sớm các dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu giúp bạn sớm có cách bảo vệ mình tốt nhất trước nguy cơ bị gọi tên bởi “tử thần”.

1. Các dấu hiệu khác thường về sức khỏe

Sau khi tiếp xúc với mầm bệnh từ 1-2 tháng, người bệnh có thể thấy một vài biểu hiện khác thường về tình trạng sức khỏe của mình như:

+ Thường xuyên thấy mệt mỏi không rõ nguyên nhân, cơ thể như bị mất sức dù không vận động, học tập nhiều.

+ Bị sốt nhẹ kèm theo hiện tượng đau đầu từng cơn. Bạn có thể nghĩ đến dấu hiệu bị cảm cúm thông thường nên dùng các thuốc hạ sốt, giảm đau như các bệnh lý khác.

+ Hay có cảm giác buồn nôn, nôn và bị tiêu chảy. Điều này khiến trọng lượng cơ thẻ giảm đi nhanh chóng.

+ Đau họng cũng được coi là một biểu hiện sớm của HIV.

+ Viêm phổi, ho khan

+ Với phụ nữ, rối loạn kinh nguyệt cũng được xem là biểu hiện nhiễm HIV giai đoạn đầu.

+ Sưng hạch bạch huyết

 

Dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu 1

Sức khỏe giảm sút nghiêm trọng khi nhiễm hiv

2. Các bất thường về cảm giác

Đồng thời với quá trình xuất hiện các biểu hiện bất thường về sức khỏe, người nhiễm hiv có thể bắt gặp các triệu chứng về mặt cảm giác sau:

+ Khó tập trung: Sự thâm nhập của virut HIV vào hệ thần kinh khiến chức năng của cơ quan này không thật sự được đảm bảo dẫn tới tình trạng phân tán tư tưởng làm bạn không thể tập trung vào bất cứ việc gì dù đã rất cố gắng.

+ Luôn cảm thấy bị stress, mệt mỏi

+ Rối loạn cảm giác: Bạn có thể cảm thấy các cơn đau nhói ở chi, khớp nhưng chúng không liên tục, rõ ràng dẫn tới bạn chủ quan.

+ Cảm giác ngứa ngáy, khó chịu toàn thân

 

Dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu 2

Người nhiễm HIV có thể bị rối loạn, mất tập trung thường xuyên

Các chuyên gia bệnh xã hội cho rằng có 40 -90% người nhiễm HIV giai đoạn đầu gặp phải những hiện tượng, triệu chứng như trên. Tuy nhiên nó dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác. Vì vậy, bạn cần đi xét nghiệm HIV ngay khi phát hiện những bất thường dù nhỏ của cơ thể để được chuẩn đoán, tư vấn kịp thời.

Thiên Hòa

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>