Dấu hiệu trẻ bị tự kỷ về hành vi cực nguy hiểm

Dấu hiệu trẻ bị tự kỷ được bộc lộ ở nhiều khía cạnh khác nhau chẳng hạn như ở hành vi và ngôn ngữ. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

 

Một trong những tính năng phổ biến của rối loạn phổ tự kỷ là vấn đề hành vi. Các vấn đề hành vi có xu hướng ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến kết nối xã hội. Các trường hợp ược phát hiện ở bệnh viện Mayo cho thấy các hành vi nghi thức là mối quan tâm đáng kể ở trẻ em mắc chứng tự kỷ.

Dưới đây là những dấu hiệu trẻ bị tự kỷ về hành vi và các biến đổi cơ thể cần được cha mẹ quan tâm.

1. Biến động cơ thể

Dấu hiệu trẻ bị tự kỷ về hành vi cực nguy hiểm 1

Trẻ tự kỷ thường có những hành vi lặp đi lặp lại như vỗ tay, đạp đầu

Chuyển động cơ thể lặp đi lặp lại là một trong những hành vi đặc điểm chung trong bệnh tự kỷ. Những chuyển động này có thể bao gồm: tay vỗ, lắc cơ thể, đi bộ trên đầu ngón chân hoặc quay quá mức trong vòng tròn. Đập đầu là một trong những biểu hiện nghiêm trọng trong dấu hiệu trẻ bị tự kỷ và có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ em.

Các chuyển động cơ thể có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và không nhất thiết biểu thị một tâm trạng nhất định. Trẻ có thể bị kích động, hạnh phúc, lo lắng hay thoải mái và bắt đầu tham gia vào chuyển động cơ thể lặp đi lặp lại. Viện Quốc gia về Rối loạn thần kinh và đột quỵ (NINDS) chỉ ra rằng những hành vi này có thể xảy ra như một phương tiện cho những nỗ lực tích hợp tại bán cầu não nhưng cũng có thể là kết quả của tổn thương trong não.

2. Hành vi nghi thức

Dấu hiệu trẻ bị tự kỷ về hành vi cực nguy hiểm 2

Biểu hiện những hành vi nghi thức là cách để trẻ thu mình lại khi sợ hãi

Theo Viện sức khỏe tâm thần Quốc gia (NIMH), trẻ em mắc chứng tự kỷ cần có nhu cầu nhất quán, dẫn đến những hành vi mang tính nghi thức. Những hành vi mang tính nghi thức có thể được mô tả như nỗi ám ảnh và ép buộc do sự xáo trộn trong tâm trạng của trẻ.

Bên ngoài trẻ có thể bộc lộ nhưng ​​những hành vi kỳ lạ, tuy nhiên đối với người bị bệnh tự kỷ những hành vi này là rất cần thiết để ngăn ngừa sự đau khổ. Đây là dấu hiệu trẻ bị tự kỷ thường thấy.

3. Những thách thức hành vi

Dấu hiệu trẻ bị tự kỷ về hành vi cực nguy hiểm 3

Trẻ có thể bộc lộ cơn giận là một trong những hành vi nguy hiểm nhất ở trẻ tự kỷ

Cơn giận có thể là một thách thức về hành vi hiện tại ở trẻ tự kỷ. Thách thức là làm thế nào để đối phó với cơn giận của bản thân, bởi vì nó có thể được biểu hiện bất cứ lúc nào. Các cơn giận thường là dấu hiệu của giao tiếp và chỉ ra cảm xúc buồn khổ trong tâm trạng của trẻ tự kỷ. NINDS mô tả cơn giận dữ là kết quả của nhận thức khó khăn trong xử lý thông tin. Cơn giận dữ ở trẻ có thể được biểu hiện như khóc nhưng cũng có thể là nghiêm trọng và tự gây thương tích như ném, cắn hoặc đá.

Hi vọng những dấu hiệu trẻ bị tự kỷ trên đây sẽ giúp các bậc cha mẹ tìm ra phương pháp điều trị thích hợp cho con mình.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh với khamchuabnh.info!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>