Dấu hiệu ung thư dạ dày-những điều cần biết

Ung thư dạ dày trở thành loại ung thư phổ biến hàng thứ 3 trong 10 loại bệnh ung thư nguy hiểm thường gặp tại Việt Nam.Vậy đâu là dấu hiệu ung thư dạ dày?

Một số dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu.

*Chướng bụng đầy hơi: Triệu chứng này xuất hiện trong suốt quá trình mắc bệnh của bệnh nhân ung thư dạ dày. Có trên 70% số bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu có biểu hiện chướng bụng đầy hơi rõ rệt.

Ung thư dạ dày

Biểu hiện trướng bụng đầy hơi ở giai đoạn đầu.

*Ợ chua, nóng ruột: Các bệnh nhân ung thư  dạ dày giai đoạn đầu thường có cảm giác khó chịu, nhâm nhẩm đau ở dạ dày, uống thuốc thấy giảm. Một số trường hợp sau khi ăn có cảm giác khó chịu, ợ nóng, khi đi khám có thể bị chẩn đoán nhầm sang viêm dạ dày.

*Sút cân, mệt mỏi: Không ít chị em vui mừng khi giảm được cân mà không biết rằng đây có thể là dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Vì không có cơn đau dữ dội nên nhiều bệnh nhân đã chủ quan không đi khám.

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn muộn.

Những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn muộn thực chất là những biểu hiện của ung thư dạ dày giai đoạn sớm nhưng biểu hiện nặng hơn.

Biểu hiện ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày giai đoạn muộn biểu hiện nặng hơn

*Sút cân và thiếu máu.

*Đau bụng dữ dội, thời gian đau lâu, uống thuốc không đỡ: Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối khả năng di căn cao. Khối u dạ dày có thể dẫn tới các biến chứng thủng dạ dày, xuất huyết, hoại tử, tắc .v.v… Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối còn có biểu hiện đau thượng vị, chán ăn, sút cân, mệt mỏi, buồn nôn, nôn ói, đại tiện ra máu hoặc phân đen v.v…

Ung thư dạ dày

Dấu hiệu buồn nôn của bệnh nhân ung thư dạ dày

*Ngoài ra còn có các dấu hiệu ung thư dạ dày khác của giai đoạn cuối: Vùng hang vị có thể thấy hiện tượng nuốt nghẹn, nôn. Một số trường hợp có biểu hiện  tiêu chảy, táo bón, đau bụng dưới, sốt …

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>