Dấu hiệu ung thư da do dùng kem tẩy trắng

Dùng kem tẩy trắng kém chất lượng khiến da bị ửng đỏ, bỏng rát, nổi mụn, phồng rộp, lở loét… Thậm chí, kem tẩy trắng còn khiến da có dấu hiệu ung thư da.

 

Kem tẩy trắng là nguyên nhân của dấu hiệu ung thư da

Làn da trắng sáng hiện nay đang là mốt và được nhiều chị em yêu thích. Để có được làn da trắng hồng, mịn màng, các chị em đã thỏa mãn nhu cầu bằng cách sử dụng các loại kem tẩy trắng.

Ung thư da do dùng kem tẩy trắng

Ung thư da do dùng kem tẩy trắng kém chất lượng

Các loại kem tẩy trắng kém chất lượng sẽ làm cho da bị ửng đỏ, bỏng rát, nổi mụn, rộp nước, lở loét… Người dùng còn có thể bị hạ huyết áp, nôn mửa, chóng mặt, hoa mắt do hóa chất thấm qua da gây ngộ độc. Về lâu về dài, những hóa chất độc hại này sẽ ngấm sâu khiến da có dấu hiệu ung thư da.

Da yếu ớt, nhạy cảm do dùng kem tẩy trắng

Da yếu ớt, nhạy cảm do dùng kem tẩy trắng

Những sản phẩm tẩy trắng da chất lượng cũng làm cho da bạn yếu ớt, nhạy cảm với bức xạ tử ngoại khiến da có dấu hiệu ung thư da nếu việc tẩy trắng da không đúng cách và thiếu kinh nghiệm. Đã có trường hợp tử vong do bôi kem tẩy trắng da kém chất lượng tại nhà.

Kem tẩy trắng da kém chất lượng 

Ung thư da do dùng kem tẩy trắng

Kem tẩy trắng da không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Theo các chuyên gia, các loại kem tẩy trắng chứa Hydroquinone – đây là loại chất độc có thể gây ung thư da, hạn chế sản sinh hắc sắc tố. Hàm lượng Hydroquinone tối đa cho phép được sử dụng là 2%, nhưng hầu hết các loại kem tẩy trắng da chứa từ 4-6%. Các loại kem tẩy trắng còn chứa các chất có khả năng làm tẩy da, lột da như Acid Salicylique, Acid Benzoique, Iode.

Vì thế, để có làn da trắng sáng, các chị em nên sử dụng biện pháp an toàn là dùng các loại mỹ phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, có nhãn mác chống hàng giả, và đặc biệt nên có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

VA.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>