Dấu hiệu ung thư phổi

Tần suất ung thư phổi đang có khuynh hướng giảm nhẹ ở những nước phát triển nhưng lại gia tăng đáng kể ở những nước nghèo trong đó có Việt Nam. Cùng namthaoduoc.com tìm hiểu về bệnh ung thư phổi và những dấu hiệu  ung thư phổi nhé.

Ung thư phổi

Hình ảnh ung thư phổi

Nam giới có tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi lớn hơn 80% so với nữ giới. Ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu tử vong ở nam giới nhất là ở độ tuổi 50 – 75 tuổi còn ở nữ giới ung thư phổi là một trong 5 loại ung thư dễ mắc và đứng hàng thứ 2 sau ung thư vú nhưng lượng phụ nữ tỷ vong do ung thư phổi lại cao hơn hung thư vú.

Cuộc sống hiện đại, công nghiệp hóa, khói bụi, ô nhiễm môi trường là thực tế con người đang phải đối mặt, chung sống hàng ngày, điều này không thể tránh khỏi nhất là những nước đang phát triển, những yếu tố này đã tác động gây ảnh hưởng tới cơ thể con người và phổi là cơ quan chịu ảnh hưởng trực tiếp.

Dấu hiệu ung thư phổi

Thuốc lá là nguyên nhân trực tiếp gây ung thư phổi

Theo nghiên cứu của các bác sĩ thì ngoài thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra ung thư phổi thì vẫn còn các nguyên nhân khác như ô nhiễm môi trường: Khói bụi, ô nhiễm, các chất phóng xạ. Những nguyên nhân này nhiều khi không gây ảnh hưởng ngay đến sức khỏe mà cứ âm thầm xâm nhập vào cơ thể mỗi ngày, mỗi tháng rồi mỗi năm. Mầm bệnh cứ phát triển thầm lặng rồi đến một lúc nào đó khi cơ thể con người yếu đi là lúc chúng ta phải đối mặt với bệnh tật và ung thư phổi hiện nay vẫn là căn bệnh vô phương cứu chữa.

Những điều cần biết về dấu hiệu ung thư phổi.

Dấu hiệu ung thư phổi bao gồm:

  • Ho khan kéo dài, đôi khi ho khạc đờm và có kèm tia máu.
  • Mệt mỏi, chán ăn, ngủ kém, sụt cân.
  • Đau ngực, âm ỉ thoáng qua. Khi đau ngực kéo dài thì thường đã bệnh nặng.

Nếu ung thư được phát hiện sớm thì có thể kéo dài được sự sống bằng phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, miễn dịch biện pháp không đặc hiệu.

Ung thư phổi tế bào nhỏ là loại ung thư di căn rất nhanh và rất ác tính.

Có khoảng 90% – 95% bệnh nhân ung thư phổi chết trong năm đầu tiên và 100% chết trong năm thứ hai nếu không được chữa trị gì.

Điều trị ung thư phổi

Hình ảnh phổi ung thư của người hút thuốc lá

Xuân Đại

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>