Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa

Bệnh phụ khoa là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất của bệnh lây truyền qua đường tình dục ở phụ nữ. Nó có thể ảnh hưởng xấu tới tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, hoặc các bộ phận khác của bộ phận sinh sản nữ và là nguyên nhân chính gây vô sinh ở phụ nữ. Vì vậy việc nhận biết sớm các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa có thể giúp các bạn nữ có biện pháp điều trị kịp thời.

Viêm nhiễm phụ khoa1

Thông thường, cổ tử cung giúp ngăn chặn các vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo. Nếu cổ tử cung tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu hoặc giang mai, cổ tử cung sẽ bị nhiễm bệnh và ít có khả năng ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn tới các cơ quan khác nữa.

Viêm nhiễm phụ khoa2

Bệnh viêm nhiễm phụ khoa có thể xảy ra trong trường hợp bạn phá thai, sinh con hoặc các quá trình điều trị phụ khoa khác mà không được đảm bảo vệ sinh.

Viêm nhiễm phụ khoa3

Các dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa bao gồm:

Cơn đau âm ỉ hoặc đau trong dạ dày hoặc vùng bụng dưới, hay vùng bụng trên bên phải.

Tiết dịch âm đạo bất thường, dịch có màu vàng hoặc xanh lá cây và có mùi hôi.

Đi tiểu đau.

Ớn lạnh hoặc sốt cao.

Buồn nôn và nôn.

Đau khi quan hệ tình dục.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>