Đau khớp gối và các trục trặc thường gặp (P2)

Các đối tượng có nguy cơ bị đau khớp gối: Thanh niên, người lớn tuổi, người thừa cân, người hay đi giày cao gót…

Các biến chứng của bệnh: 

dau khop goi va cac truc trac thuong gap

Bệnh đau khớp gối không nguy hiểm tuy nhiênbệnh gây nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Khi khớp gối đến thời điểm kêu cứu mà không được điều trị đến nơi đến chốn, bệnh sẽ càng trở nên nặng hơn và dẫn đến một vài biến chứng sau:

– Khi chơi thể thao bị đứt dây chằng sẽ gây ra lỏng gối.

– Khi bị chấn thương mà không được điều trị đúng cách sẽ gây ra hiện tượng cứng khớp.

– Thoái hóa khớp, mọc chồi xương, trong khớp hình thành các dịch viêm khiến cảm giác đau đớn kéo dài và sụn khớp bị viêm mãn tính.

– Làm teo cơ và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Làm thế nào để có khớp gối khỏe mạnh?

dau khop goi va cac truc trac thuong gap

1. Tránh những tác hại ảnh hưởng xấu đến khớp gối. Ví dụ đang chơi thể thao bị đau khớp phải ngưng vận động và chườm lạnh. Lưu ý là không được chườm nóng vào đầu gối vì khi đó nhiệt độ nóng sẽ làm cho các mạch máu vỡ ra gây máu bầm sẽ làm nghiêm trọng hơn.
2. Tập mạnh gân cơ và hệ thống dây chằng quanh khớp gối. Có thể tập các bài tập như đạp xe, tập thái cực quyền, bơi lội…Tuy nhiên không nên tập quá sức và phải khởi động trước khi tập.
3. Phát hiện sớm những trục trặc của khớp gối. Khi bị đau khớp gối hoặc chấn thương gây chảy máu, cần nằm tại chỗ thư giãn, kê cao chân để tránh cho máu dồn xuống. Có thể thắt nhẹ khăn quanh đầu gối để cầm máu. Trong trường hợp bị đau nặng nên có nạng hoặc gậy để chống.
4. Điều trị bằng những biện pháp đơn giản, đúng cách hoặc bằng phương pháp điều trị chuyên khoa để phục hồi khớp gối.

X.Đ

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>