Đau lưng khi có kinh nguyệt ở phụ nữ

Đau lưng khí có kinh nguyệt là hiện tượng thường gặp ở phụ nữ thời kì hành kinh.Nhưng nếu bạn có những triệu chứng bất thường thì việc gặp bác sĩ là cần thiết.

Các triệu chứng của kinh nguyệt có thể bao gồm đau bụng, đầy hơi và đau đầu đối với hầu hết phụ nữ. Ngoài các triệu chứng điển hình liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt, một số phụ nữ cũng bị đau lưng khi có kinh nguyệt. Các kinh nghiệm đau thường nằm dọc theo phần trung tâm của lưng. Đau lưng cho hầu hết phụ nữ sẽ bắt đầu một vài ngày trước khi một chu kỳ kinh nguyệt và thường giảm dần sau đó. Các tin tốt là đau thắt lưng khi hành kinh thường là không nghiêm trọng và sẽ giảm dần cho hầu hết các phần.

Đau lưng khi có kinh nguyệt ở nữ giới

Đau lưng khi có kinh nguyệt là hiện tượng bình thường

Nếu loại đau cản trở các hoạt động sinh hoạt hàng ngày trong thời gian bạn có chu kỳ kinh nguyệt, điều quan trọng để hiểu lý do tại sao nó xảy ra và làm thế nào để ứng phó và quản lý đau.

Nguyên nhân đau lưng khi có kinh nguyệt

Đau lưng khi có kinh nguyệt thường là hiện tượng trong tự nhiên và được cho là do những thay đổi nội tiết tố.Prostaglandin (hormone trong một chu kỳ kinh nguyệt để thúc đẩy co tử cung để đổ nội mạc tử cung) có thể ảnh hưởng đến các cơ bắp trở lại thấp hơn. Dư thừa của prostaglandin gây dysmenorrheal hoặc đau kinh nguyệt. Co thắt nặng có thể dẫn đến đau lưng, khi cơn đau có thể tỏa ra từ vùng bụng dưới vào lưng.

Phụ nữ với lạc nội mạc tử cũng có thể bị đau lưng trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Nếu đây là mối quan tâm, bạn có thể muốn nói chuyện với bác sĩ về bệnh này và cách điều trị thích hợp.

8 thủ thuật để giảm đau lưng khi có kinh nguyệt:

Phòng tránh đau lưng khi có kinh nguyệt

Thể dục thường xuyên giúp bạn giảm đau lưng khi có kinh nguyệt

-Tập thể dục thường xuyên. Nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ tập thể dục một cách thường xuyên bị đau bụng kinh nguyệt sẽ it hơn với những người không tập.

-Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và uống bổ sung dinh dưỡng với vitamin B và magie

-Uống nhiều nước

-Áp dụng nhiệt hoặc tắm bồn ấm áp.

-Tránh chất caffeine và sô cô la.

Đau lưng khi có kinh nguyệt

Bạn không nên dùng rượu khi đang trong quá trình hành kinh

-Tránh uống rượu và hút thuốc.

-Một số phụ nữ có thể yêu cầu thuốc tránh thai để giúp đỡ đau bụng kinh.

Nếu đau lưng của bạn lưu lại qua các chu kỳ kinh nguyệt hoặc bạn phát triển đau chân hay đau ốm, bạn nên đi khám bác sĩ, vì điều này có thể được nhiều hơn đau lưng thông thường xuất phát từ phát hành prostaglandin trong khi hành kinh.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>