Đau lưng sau khi sinh-những điều bạn cần biết

Đau lưng sau khi sinh là hiện tượng bình thường xảy ra ở phụ nữ mới sinh.Bạn hãy kiên trì chữa trị và không nên cố gắng làm việc nặng trong thời kỳ này.

Nguyên nhân gây đau lưng sau khi sinh

Đau lưng sau khi sinh

Đau lưng thường gặp sau khi sinh

Những hormone thai kỳ nới lỏng dây chằng và khớp xương của bạn.Cùng với các cơ bụng căng thẳng đó đã tàn phá trên tư thế của bạn.Khi bạn thực hiện sinh nở trong phòng sinh,nhưng sự quằng quại đau đớn khi sinh bé cũng là một nguyên nhân.Nhiều nhất vẫn là khoảng thời gian bạn chăm sóc bé,bạn phải luôn bế,đung đưa và giữ cho trẻ tư thế tốt nhất để chúng có thể phát triển toàn diện.Vì vậy bạn có thể gặp đau trong thời đoạn này.

Phải làm gì để giảm đau lưng sau khi sinh

Cách giảm đau lưng sau khi sinh

Ngủ đúng tư thế sẽ giúp tránh đau lưng

Dễ dàng thực hiện việc này. Bạn có thể giúp bạn trở lại trở lại bình thường bằng cách cẩn thận và nghiêm túc thực hiện các phương pháp cũng như các bài tập hợp lý.  

-Ở ý thức về cách bạn uốn cong và nâng: Bắt đầu chuyển động từ đầu gối của bạn,khi bạn nhấc bé, giặt ủi, xe đẩy vv

-Không uốn cong hơn khi bạn đang ăn hoặc thì thầm cho em bé của bạn. Một cột sống được thẳng là một cột sống hạnh phúc hơn.

-Bắt đầu từ từ với một số nhẹ nhàng tập thể dục sau khi sinh , như xương chậu nghiêng.

Giảm đau lưng sau khi sinh

Thể dục giúp hạn chế đau lưng và tăng cường sức khỏe

-Tắm nước ấm tốt cho bạn . (Nếu bạn đang hồi phục sau mổ lấy thai , hãy hỏi bác sĩ của bạn để cho bạn biết khi nó an toàn để tắm.) Hoặc dung vòi hoa sen để ở chế độ massage.

-Cố gắng không để đứng trong thời gian dài của thời gian. Bất cứ khi nào có thể, đặt một chân trên một chiếc ghế thấp khi đứng để có một số áp lực giảm giá của bạn thấp trở lại.

-Có được bài massage! Có thể bạn nên có một nhân viên đến nhà là tốt nhất.

Biện pháp trị liệu dùng khi đau lưng sau khi sinh

Massage giúp cơ thể thoải mái và dễ chịu

Đau lưng sau khi sinh sẽ khiến bạn thấy phiền phức nhưng nó chỉ diễn ra trong 1 thời gian và bạn hoàn toàn có thể hạn chế nó.Kiên trì và hoạt động theo đúng lời tư vấn của chuyên gia bạn sẽ nhanh chóng qua được thời kì này 1 cách dễ dàng.

Phu Manh

 

 

 

 

 

 

 

 

Tham khảo thêm :

*  Viêm khớp dạng thấp là gì?

Dấu hiệu của viêm khớp dạng thấp

5 lời khuyên cho bạn bị đau lưng khi mang thai

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>