Đau lưng sau sinh mổ

Mang thai và sinh con là điều tuyệt vời nhất của mỗi người phụ nữ nhưng không phải ai cũng trải qua điều này dễ dàng. Đau lưng là vấn đề phổ biến nhất của các bà mẹ. Nhiều người sinh xong vẫn bị đau lưng và cho rằng đó là đau lưng sau sinh mổ. Điều này cũng không hoàn toàn đúng vì nhiều mẹ dù sinh thường cũng vẫn bị đau lưng.

dau-lung-sau-sinh-mo

Đau lưng sau sinh mổ

Đau lưng sau sinh mổ

Đọc thêm : chữa bệnh đau lưng

Sau sinh, nhiều chị em bị đau lưng dai dẳng nhưng vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết được nếu các mẹ biết cách và thực hiện đúng phương pháp.

Các nguyên nhân khiến chị em bị đau lưng sau sinh mổ như:

- Nguồn gốc cơ bản vẫn là do sự thay đổi ở cơ thể người mẹ từ lúc bắt đầu mang thai.

- Do quá trình sinh mổ, tiêm thuốc gây tê vào tủy sống

- Sau sinh không chăm sóc sức khỏe để cơ thể thấy mệt mỏi, stress

- Trở lại với các công việc quá sớm, cân nặng cũng là vấn đề khiến chị em bị đau lưng sau sinh mổ.

Giải pháp nào cho chị em bị đau lưng sau sinh mổ

dau-lung-sau-sinh-mo

Áp dụng các bài tập giúp chữa đau lưng sau sinh mổ

Đau lưng sau sinh mổ khi điều trị không nên sử dụng thuốc vì giai đoạn này bé vẫn đang bú nên các tác dụng của thuốc sẽ ảnh hưởng không tốt đến bé. Các phương pháp được các chuyên gia khuyến khích các mẹ bị đau lưng sau sinh mổ áp dụng là:

>Có thể bạn muốn biết cách chữa bệnh đau lưng ở nam giới<

- Chườm nóng : Nhiệt độ nóng có tác dụng làm giãn mạch, tăng cung cấp oxy cho các mô, tăng dinh dưỡng cho các mô, tăng tưới máu cho vùng chấn thương, có tác dụng kháng viêm, giảm đau.

- Các bài tập : Những bài tập dành cho vùng lưng, bụng và xương chậu sẽ giúp bạn hạn chế tối đa được cơn đau lưng. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng giảm stress, phục hồi sức mạnh cơ bắp và cải thiện trạng thái tim mạch làm cho cơ bụng săn chắc. Tập đều đặn đúng tư thế còn giúp rút ngắn thời gian phục hồi sau đẻ.

- Giảm cân cũng là cách giúp cột sống bớt đi gánh nặng, chị em nên hỏi ý kiến bác sĩ sản khoa về vấn đề này. Thường thì sau sinh 6 tuần chị em có thể bắt tay vào công cuộc giảm cân nhưng yêu cầu giảm cân khoa học mà vẫn đảm bảo sức khỏe và đủ dinh dưỡng cho bé bú.

- Không lao động quá sớm sau sinh : sau sinh cơ thể người mẹ còn rất mệt mỏi và còn bị căng thẳng nhất là đối với người lần đầu làm mẹ. Các mẹ cần có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, chỉ nên lao động nhẹ nhàng, bê nhấc vật cũng cần chú ý tư thế.

- Chăm con đúng cách : Cho bé bú, đẩy nôi cho bé, thay tã…cần để thẳng lưng. Nếu bạn còn lúng túng hãy nhờ các chuyên gia hướng dẫn.

Sau sinh người mẹ sẽ vất vả hơn nhiều so với giai đoạn mang thai, do vậy việc giữ gìn sức khỏe là khá quan trọng. Nếu các biện pháp trên không giúp bạn đẩy lùi bệnh đau lưng thì bạn nên đi thăm khám để loại trừ các trường hợp bệnh lý nguy hiểm.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>