Đau nửa đầu: đừng coi thường!

Theo nghiên cứu, có hơn 10% dân số trên thế giới mắc bệnh đau nửa đầu. Đây là một căn bệnh phổ biến nhưng những biến chứng của nó lại cực kỳ nguy hiểm không thể coi thường.

Bệnh đau nửa đầu

Đau nửa đầu hầu như ai cũng mắc phải, ít nhất một lần trong đời. Những người mắc bệnh đau nửa đầu cần phải thận trọng, chú ý đến sức khỏe của mình. Bởi, bệnh đau nửa đầu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng vô cùng nghiêm trọng.

1. Xơ vữa động mạch

Đau nửa đầu là một trong những điềm xấu báo hiệu bệnh xơ vữa động mạch. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Xơ vữa động mạch phát triển nhanh chóng, hạn chế lượng máu lưu thông trong cơ thể con người, làm cho cơ thế thiếu máu, là nguyên nhân của những cơn đột quỵ. Bệnh gây tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể của con người.

Bệnh xơ vữa động mạch

Đau nửa đầu là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh xơ vữa động mạch

2. Triệu chứng suy giảm thị lực

Thị giác của con người là một bộ phận rất nhạy cảm. Đau nửa đầu sẽ ức chế nhiều dây thần kinh, tác động xấu đến đôi mắt. Nếu bạn là người thường xuyên bị triệu chứng đau nửa đầu, bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình. Bởi nếu tình trạng này diễn ra lâu, mắt của bạn sẽ bị mờ, thậm chí có thể gây mù vĩnh viễn.

Suy giảm thị lực

Đau nửa đầu ức chế dây thần kinh là nguyên nhân gây suy giảm thị lực

3. Bệnh trầm cảm

Có vẻ nghe khó tin, nhưng đau nửa đầu lại là một trong những dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Những cơn đau kéo dài khiến bạn thực sự mệt mỏi, khó chịu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dây thần kinh, stress. Bệnh trầm cảm gây ra những biến động tâm lý không tốt, sợ hãi dẫn tới những hành động người bệnh không thể kiểm soát được điển hình là tự sát.

Trầm cảm

Trầm cảm – nguyên nhân sâu sa từ đau nửa đầu

4. Bệnh tim mạch

Người mắc bệnh đau nửa đầu có nguy cơ gặp phải những bệnh tim mạch. Mới đây,Viện Y học Mỹ cảnh báo, những người có triệu chứng đau nửa đầu kéo dài lâu rất dễ mắc các bệnh đường tim mạch. Đau nửa đầu có cholesterol không tốt cho máu và huyết áp. Vì vậy, những người mắc bệnh này phải thật lưu ý.

Trên đây là một số lưu ý về bệnh đau nửa đầu mà NamThaoDuoc.Com giới thiệu. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Quyên

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>