Dầu thầu dầu giúp điều trị bệnh rối loạn thần kinh

Dầu thầu dầu đã được sử dụng trong điều trị một số rối bệnh rối loạn thần kinh. Rối loạn thần kinh ảnh hưởng tới cột sống và não bộ, các dây thần kinh kết nối giữa não bộ và cột sống. Bệnh Parkinson và đột quỵ là 2 ví dụ về các rối loạn thần kinh.

Điều trị bệnh rối loạn thần kinh có nhiều phương pháp khác nhau. Một số trường hợp có thể điều trị bằng các loại thuốc kích thích hệ thống dây thần kinh trung ương (CNS), phẫu thuật… Sử dụng dầu thầu dầu là một trong những phác đồ điều trị thay thế. Nó cũng có ích trong điều trị một số bệnh khác.

dau thau dau diêu trị rối loạn thần kinh

Cây thầu dầu tía

Dầu thầu dầu được chiết xuất từ  hạt của cây thầu dầu và được sử dụng làm dược phẩm và một số sản phẩm khác. Cây thầu dầu phân phố ở nhiều nơi đặc biệt ở Ấn Độ.

Dầu thầu dầu có ích điều trị một số bệnh thần kinh. Một số bệnh có thể cải thiện tình trạng sau khi sử dụng như bệnh bại não, bệnh đa xơ cứng (MS), và bệnh Parkinson.

dau thau dau giup dieu tri roi loan than kinh

Dầu thầu dầu có lợi trong điều trị thần kinh tọa

Những bệnh nhân bị zona thần kinh và đau thần kinh tọa cũng đã sủ dụng phương pháp điều trị bằng thầu dầu thành công. Tác dụng chữa bệnh của dầu thầu dầu đối với người bị bệnh zona là do nó kích thích cơ thể tăng sản xuất tế bào bạch huyết trong cơ thể.

dau thau dau giup dieu tri roi loan than kinh

Dầu thầu dầu cũng có ích cho người bệnh Pakinson

Đau thần kinh tọa thường do thoát vị đĩa đêm. Khi điều trị thoát vị bằng thầu dầu người bện chỉ cần đặt một miếng nệm nóng có tẩm dầu và đặt vào vùng lưng dưới trong 20 phút. Việc điều trị lặp đi lặp lại sau mỗi 2 giờ sẽ giúp giảm viêm đau do thần kinh tọa.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>