Dễ “gay” vì có anh trai

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đến từ trường ĐH Brock tỷ lệ số người đàn ông bị gay có thể tăng hơn 30% những người đàn ông thông thường nếu có nhiều anh trai.

Dễ gay vì có anh trai 1

Nghiên cứu này đã gây “chấn động” nhiều người bởi nguyên nhân gây ra tình trạng “gay” ở nam giới. Theo đó, các nhà khoa học đã kết luận, những người có nhiều anh em trai khả năng bị gay nhiều hơn rất nhiều người thường. Các nhà khoa học đã nghiên cứu khoảng 1000 nam giới, trong đó có các gia đình có nhiều anh em trai kể cả ruột và họ.

Dễ bị gay vì có nhiều anh trai 2

Trường Đại học Brock – nơi các nhà nghiên cứu phát hiện nguyên nhân bất ngờ này

Kết quả thật bất ngờ khi các họ phát hiện rằng một trong những nguyên nhân làm gia tăng tỉ lệ đồng tính ở nam giới chính là gia đình có quá nhiều anh em ruột. Trong 1 gia đình, người em sẽ có tỷ lệ mắc bệnh gay cao hơn người anh là 1%. Tuy nhiên, cũng không thể lý giải rằng vì người em được nuông chiều, quan tâm, chăm sóc nhiều nên “lệch lạc giới tính” nhiều hơn người anh. Mặc dù, khi những người anh em trai ruột này được nuôi nấng một cách độc lập thì kết quả vẫn như nhau. Chính vì vậy, điều này có thể thấy, nó xuất phát từ yếu tố sinh học.

Dễ bị gay vì có anh trai 3

Gia đình càng có đông anh em trai ruột thì tỷ lệ bị lệch lạc giới tính càng tăng cao

Từ người anh đầu tiên đến em trai út, tỷ lệ mắc bệnh gay tăng dần. Điều này được một số nhà khoa học giải thích rằng khi phụ nữ tiếp nhận một sinh linh mới nam mới được hình thành sẽ tự sản sinh ra hệ phản ứng miễn dịch rất tự nhiên làm giảm khả năng nam tính, tăng khả năng nữ tính trong thai nhi nam. Quá trình này càng gia tăng nhiều hơn với khi người phụ nữ sinh người con trai thứ 2, thứ 3 và nhiều hơn nữa. Tức là những người em trai được sinh sau sẽ có khả năng đồng tính cao hơn người anh trai của mình.

Tỷ lệ nam giới bị gay trên thế giới đang ngày càng gia tăng. Căn bệnh này đã gây ra không ít những đau khổ, khó khăn trong sinh hoạt, giao tiếp của bản thân người bệnh. Những người bị gay thường có khuynh hướng nữ tính. Quá trình này có thể xảy ra khi trong cơ thể người đàn ông bị rối loạn hoóc môn hoặc do hoàn cảnh xã hội tác động. Cho dù thế nào đi chăng nữa, những người đồng tính cũng rất cần được sự cảm thông, chia sẻ của tất cả mọi người.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>