Đi bộ có thể cứu sống 37.000 người

Một báo cáo mới công bố gần đây đã chỉ ra đi bộ từ 30 phút tới 2 tiếng mỗi tuần có thể cứu sống 37.000 người mỗi năm ở Anh.

 

Lợi ích đi bộ 1

Đi bộ có thể cứu sống 37.000 người ở Anh mỗi năm

Báo cáo đã chỉ ra răng việc tập luyện thể dục thể thao ở mức độ vừa phải như đi bộ, đi xe đạp, chơi cầu lông…với thời gian khoảng 150 phút/tuần không những giúp giảm stress mà còn tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ cho con người.

Đặc biệt, nếu chế độ tập luyện khoa học, hợp lí còn có thể phòng ngừa được 295.000 trường hợp mắc tiểu đườn,  7.000 ca ung thư vú, 5.000 người mắc, đặc biệt điều trị khẩn cấp được 12.000 người mắc bệnh tim.

Nghiên cứu này được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Rambler và Trung tâm Cứu trợ Ung thư Macmillan. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, việc lười tham gia các hoạt động thể chất khiến giảm 3-5 năm tuổi thọ và tăng nguy cơ tủ vong lên tới 17%. Những người tích tực vận động thì ít bị căng thẳng, ngủ ngon và sâu giấc, giảm 30% nguy cơ mắc bệnh đãng trí, cơ thể bị suy nhược.

Dịch vụ sức khỏe quốc gia của Vương quốc Anh khuyến khích những người từ  19- 64 tuổi nên tập luyện 150 phút mỗi tuần , có thể tập các bài tập đơn giản như đi bộ, chạy bền mỗi ngày…Cách đây vài ngày, các nhà khoa học Mỹ cũng tiến hành nghiên cứu và chứng minh rằng đi bộ nửa tiếng mỗi ngày giảm 14% tỷ lệ mắc ung thư vú ở những người trên 50 tuổi.

Lợi ích đi bộ 2

Đi bộ giúp cải thiên tinh thần và trạng thái sức khỏe

Giám đốc điều hành của Trung tâm Cứu trợ ung thư Macmillan, ông Ciaran Devane nói “ Có thể coi lười vận động như một dịch bệnh toàn cầu và nó cần được khắc phục trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn”. Các chuyên gia y tế cũng cần tiến hành đưa ra những lời khuyên khuyến khích người bệnh nên tham gia các hoạt động thể chất như đi dạo hay xây dựng một lối sống lành mạnh.

Lợi ích đi bộ 3

Đặc biệt có ích với người cao tuổi, béo phì

Giám đốc Trung tâm Y tế cộng đồng của Anh, ông Kevin Fenton đã cảnh báo một nửa phụ nữ ở và 2/5 số lượng nam giới ở Anh lười vận động có thể mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm.Ông Kevin Fenton cho biết: “Tương tự với những quốc gia phát triển trên thế giới, người dân ỏ Anh đang phải đối mặt với ‘đại dịnh lười vận động” kéo theo đó là hàng loạt những ảnh hưởng, căn bệnh nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng của họ . Ở Anh, có tới 61% người trưởng thành,  30% trẻ em từ 2-15 tuổi bị thừa cân, béo phí. Chính sự lười vận động đã gây ra hậu quả tiêu tốn tới 10 tỷ Bảng Anh của nước Anh mỗi năm”.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>