Đi bộ giảm nguy cơ bệnh tim tương tự chạy

Đi bộ nhanh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao và cholesterol cao như  chạy, nghiên cứu mới tại Mỹ cho biết. Phát hiện được công bố tại Mỹ khi nghiên cứu 33.060 người tham gia chạy và 15045 người tham gia đi bộ trong chương trình nghiên cứu sức khỏe quốc gia.

Sau 6 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, năng lượng được sử dụng đi bộ với cường độ vừa phải và mạnh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao và bệnh tim tương tự  như  chạy bộ.

di bo co tac dung nhu chay

Đi bộ

Tiến sĩ Paul T. Williams, nhà khoa học và tác giả của nghiên cứu cho biết: “đi bộ và chạy bộ cùng có tác dụng giống nhau với sức  khỏe vì chúng có  liên quan tới các nhóm cơ như  nhau và hoạt động được thực hiện với cường độ như khác nhau.

Trong nghiên cứu so sánh giữa di bộ và chạy lần này, các nhà khoa học yêu cầu các tình nguyện viên sử dụng các khoảng cách quãng đường giống nhau thay vì thời gian. Do đó mức tiêu hao năng lượng như  nhau và đưa ra kết quả

di bo va chay bo co tac dung nhu nhau

Và chạy bộ có tác dụng như nhau với sức khỏe

Kết quả cho thấy:

– Nguy cơ tăng huyết áp giảm 4,2% ở người chạy bộ và 7,2% ở người đi bộ.

– Nguy cơ cholesterol cao: giảm 4,3% ở những người chạy bộ và 7% ở những người đi bộ.

– Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: giảm 12,1%  ở những người chạy bộ và 12,3% ở những người đi bộ

– Nguy cơ bệnh tim: giảm 4,5% nhóm chạy bộ và 9,3%  đối với nhóm đi bộ.

Tình nguyện viên của nghiên cứu là những người từ 18 đến 80 tuổi trong đó phổ biến ở lứa tuổi 40 và 50. 21% người đi bộ và 51,4% người chạy bộ là nam giới.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>