Đi tìm ‘cội nguồn’ nguyên nhân gây sỏi thận

Sỏi thận là một căn bệnh gây những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây sỏi thậnlà vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nguyên nhân gây ra sỏi thận

Có rất nhiều nguyên nhân gây sỏi thận nhưng có những nguyên nhân chính liên quan tới chế độ ăn uống, sinh hoat hàng ngày mà chúng ta cần phải biết:

Do nước uống: nếu mỗi người không uống đủ hàm lượng nước cần thiết cho cơ thể thì rất dễ gây sỏi thận bởi các chất độc hại không được thải ra ngoài, tích tụ lại dần dần. Uống quá nhiều, lúc lại không uống, không đều đặn và đến khi khát mới uống cũng là nguyên nhân gây sỏi thận. Đặc biệt, những nguồn nước có chứa nhiều canxi cũng rất dễ tạo sỏi thận.

 

Nguyên nhân gây bệnh sỏi thận và cách phòng ngừa

Nên uống nước đầy đủ để ngừa bệnh thận

Chế độ ăn uống không hợp lí biểu hiện qua việc ăn quá nhiều một loại thức ăn, không đa dạng bữa ăn của mình. Lúc ăn quá nhiều thịt, lúc lại chỉ ăn rau hay ăn quá mặn, quá nhiều dầu mỡ, uống bia rượt quá nhiều…cũng tăng tỷ lệ mắc bệnh. Đó là cách tốt phòng ngừa nguyên nhân gây sỏi thận.

Nguyên nhân gây sỏi thận và sự thay đổi trong chế độ dinh dưỡng

Nên ăn uống đầy đủ các chất

Cơ quan sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, đặc biệt ở nữ giơi, rất dễ mắc bệnh sỏi thận. Khi đó, các loại vi trùng có cơ hội rất tốt để xâm nhập cũng như phát triển. Sẽ vô cùng nguy hiểm nếu bị viêm nhiễm đường tiết niệu, các chất bài tiết của cơ thể lắng đọng và lâu dần, tích tụ tạo sỏi.

Xuất hiện vật lạ trong bàng quan là trường hợp rất ít xảy ra tuy nhiên không phải không có. Một số dị vật đã từng xuất hiện như: lá cây, cỏ, rơm …khiến lắng đọng các chất thải, bẩn, gây ra sỏi thận, những viên sỏi rất lớn, nguy cơ suy thận cũng rất cao.

Trên cơ sở những nguyên nhân gây sỏi thận trên, bạn nên tạo cho mình những biện pháp phòng tránh bệnh trước khi quá muộn.

D.L 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>