Đi xe đạp giảm 50% đái tháo đường

Một nghiên cứu mới đây đến từ các nhà khoa học trường Cao đẳng Y khoa London Anh cho biết, thói quen đi xe đạp có thể giảm tới 50% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

 

Đi xe đạp giảm 50% đái tháo đường 1

Đi xe đạp làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường

Những thói quen tốt hàng ngày có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là một trong những kết luận của nhiều chuyên gia y học nghiên cứu trong nhiều năm. Họ nhận thấy rằng, thói quen tích cực đi các phương tiện công cộng có thể giúp con người giảm thiểu đáng kể bệnh tật.

Các nhà khoa học đến từ trường Cao đẳng Y khoa London Anh cho biết: những người mắc bệnh đái tháo đường đi bộ có thể giảm 40% nguy cơ mắc bệnh. Tương tự như vậy, đi xe đạp sẽ giảm 50% . Như vậy, thói quen đi xe đạp có tác động tích cực đến việc giảm tình trạng đái tháo đường.

Đi xe đạp giảm 50% đái tháo đường 2

Đi xe đạp hàng ngày để rèn luyện sức khỏe

Đi xe đạp hàng ngày không chỉ giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường mà còn rất tốt cho việc rèn luyện sức khỏe. Đi xe đạp giúp vận động xương cốt, máu được lưu thông thường xuyên… Hơn nữa, đi xe đạp rất thân thiện với môi trường. So với các phương tiện đi lại khác như xe máy, ô tô phải xả khói làm ô nhiễm không khí, thì đi xe đạp là phương pháp vừa rẻ, vừa an toàn lại không có khói, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Theo TS. Mindell – người chủ nhiệm nghiên cứu này cho biết: bạn không nên ngồi nhiều 1 chỗ, hãy thường xuyên đi lại để máu được lưu thông, điều này sẽ hỗ trợ quá trình giảm cân nhanh chóng, việc vận động thường xuyên sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó có bệnh đái tháo đường.

Đi xe đạp giảm 50% đái tháo đường 3

Vận động thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường

Số người mắc bệnh đái tháo đường ở Việt Nam đang có chiều hướng ngày càng gia tăng. Đa phần bệnh nhân được phát hiện khi bệnh đã phát triển trầm trọng. Vì vậy, việc đưa ra các biện pháp điều trị bệnh kịp thời là điều nên làm. Các thói quen xấu như ăn uống không điều độ, thường xuyên uống nhiều chất kích thích… có thể làm gia tăng nguyên nhân mắc bệnh đái tháo đường. Chính vì vậy, việc duy trì thói quen tốt và thay đổi thói quen xấu sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Hãy dành chút thời gian buổi sáng để tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng, đi dạo ở công viên…, xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, kết hợp đầy đủ giữa những dưỡng chất khác nhau. Đó là cách phòng bệnh đái tháo đường hiệu quả.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>