Dịch đau mắt đỏ tiếp tục lây lan mạnh ở Hà Nội

Mỗi ngày, tại các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội tiếp nhận hàng trăm ca đau mắt đỏ. Có những gia đình cả nhà bị bệnh. Hiện nay, bệnh đau mắt đỏ đã trở thành dịch bùng phát tại nhiều nơi trên cả nước tiêu biểu nhất là Hà Nội.

 

Dịch đau mắt đỏ tiếp tục lây lan mạnh ở Hà Nội 1

Mỗi ngày, ở những bệnh viện lớn của Hà Nội đón tiếp hàng trăm trường hợp vào viện do mắc bệnh đau mắt đỏ

Những bệnh viện lớn tại Hà Nội như bệnh viện Mắt trung ương, hàng ngày có rất nhiều người đến để điều trị bệnh đau mắt đỏ. Số lượng này gia tăng theo từng ngày. Theo các bác sĩ tại bệnh viện, vào khoảng 2 tuần trở lại đây, có nhiều bệnh nhân đến khám bệnh trong tình trạng mắc bệnh đau mắt đỏ. Họ phải đeo kính đen và sợ mọi người kỳ thị vì khả năng lây lan của căn bệnh này rất cao. Căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ để lại những biến chứng hết sức nguy hiểm.

Nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ xuất phát từ việc virus, vi khuẩn xâm nhập làm tổn thương giác mạc hoặc do môi trường ô nhiễm là thủ phảm khiến mắt bị tổn thương. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau để dẫn tới bệnh này. Tuy nhiên, khi phát hiện bệnh, bạn cần phải tìm ra cách điều trị bệnh kịp thời, tránh để tình trạng lây lan, ảnh hưởng xấu đến đôi mắt sau này. Bệnh đau mắt đỏ không có nhiều biểu hiện ra bên ngoài. Căn bệnh có khả năng lây nhiễm cao, có rất nhiều gia đình cả nhà bị bệnh. Điều này gây ra không ít những phiền toái cho chính họ và những người xung quanh.

Dịch đau mắt đỏ tiếp tục lây lan mạnh ở Hà Nội 2

Bạn cần tìm ra cách điều trị bệnh đau mắt đỏ sớm tránh những biến chứng về sau

Để ngăn chặn dịch đau mắt đỏ lây lan nhanh trong địa bàn Hà Nội. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh giữ mắt sạch sẽ thường xuyên bằng dung dịch muối sạch y tế, sau đó dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Những loại thuốc nhỏ mắt có thể giúp bạn loại bỏ và sát trùng cho đôi mắt, nhanh chóng lành bệnh.

Trên địa bàn Hà Nội, dịch đau mắt đỏ đang tiếp tục bùng phát mạnh ở các quận, huyện của thành phố. Những cửa hiệu thuốc cũng xảy ra tình trạng “cháy” thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ.

Dịch đau mắt đỏ tiếp tục lây lan mạnh ở Hà Nội 3

Các hiệu thuốc trên địa bàn Hà Nội xảy ra tình trạng “cháy” thuốc chữa đau mắt đỏ

Trao đổi với chúng tôi, 1 số dược sĩ tại hiệu thuốc quen khẳng định, tình trạng “cháy” thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ là có. Vì vậy, các hiệu thuốc đồng loạt tăng giá khiến thuốc chữa bệnh đau mắt đỏ vừa khan hiếm lại vừa đắt đỏ. Căn bệnh này tuy không trực tiếp ảnh hưởng đến tính mạng của con người nhưng lại gây những bất tiện lớn trong sinh hoạt, khiến người bệnh phải cách ly với mọi người và không thể tập trung trong công việc được. Bệnh đặc biệt lây lan nhanh qua đường hô hấp nên khả năng phát tán cũng như lan truyền của nó rất rộng.

Để tránh nguy cơ mắc bệnh tai mắt đỏ, các bạn hãy thường xuyên vệ sinh mắt sạch sẽ, không nên tự ý dùng thuốc khi chữa có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Điều trị thuốc theo đúng chỉ định, như vậy, bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>