Điểm danh các loại trái cây khiến bé bị tiêu chảy

Cho trẻ sử dụng thực phẩm không đúng cách có thể làm bé bị tiêu chảy. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những loại trái cây khiến bé bị tiêu chảy nhé!

 

Điểm danh các loại trái cây khiến bé bị tiêu chảy 1

Một số loại trái cây có thể gây tiêu chảy ở trẻ nhỏ

Trái cây góp phần bổ sung vào chế độ ăn uống lành mạnh của bạn, nó có thể làm giảm nguy cơ các bệnh mãn tính như bệnh tim, đột quỵ, ung thư, bệnh tiểu đường loại 2 và sỏi thận. Nhiều loại trái cây có chứa đường fructose, một loại đường đơn giản có hương vị ngọt ngào tự nhiên của carbohydrate. Gần 1/3 số người không thể tiêu hóa và hấp thụ fructose sẽ bị đầy hơi và tiêu chảy. Một số loại trái cây dưới đây chúng tôi giới thiệu có thể gây tiêu chảy ở trẻ:

1. Trái cây khô

Điểm danh các loại trái cây khiến bé bị tiêu chảy 2

Mận khô, nho khô, chà là có thể gây tiêu chảy ở một số người

Trái cây khô, chẳng hạn như mận, nho khô, chà là, quả sung và quả mơ có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm bệnh tiêu chảy ở một số người đặc biệt là trẻ nhỏ. Trái cây khô là những thực phẩm có chứa vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Trái cây khô đôi khi được đề nghị cho những người bị táo bón hoặc đi cầu di chuyển chậm.

Nhiều loại trái cây khô được bảo quản với sulfite hay sulfur dioxide, một loại khí có thể ngăn chặn sự đổi màu và sự phát triển của nấm mốc và vi sinh vật khác. Tuy nhiên, lưu huỳnh dioxit có thể gây tiêu chảy và các triệu chứng hô hấp chẳng hạn như thở khò khè, khó thở và hen suyễn.

Tiêu chảy có thể gây mất nước, nên uống ít nhất 8-10 ly nước để thay thế bất kỳ chất lỏng bị mất khi bé bị tiêu chảy. Những chất lỏng có thể là nước, trà xanh, nước dùng rau hoặc súp miso sẽ tốt cho bé khi bị tiêu chảy. Bạn nên tránh ăn các loại trái cây khô. Bạn cần nói chuyện với bác sĩ nếu con bạn bị tiêu chảy kéo dài hơn hai ngày.

2. Quả

Điểm danh các loại trái cây khiến bé bị tiêu chảy 3

Mâm xôi, dâu tây, việt quất không tốt cho trẻ bị tiêu chảy

Những loại quả chẳng hạn như dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi là một trong những loại trái cây ngọt ngào chứa một nồng độ cao của chất chống oxy hóa. Các loại trái này là thành phần phổ biến trong nhiều bánh nướng xốp, Đan Mạch, bánh ngọt, bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng, nước sốt trái cây và món tráng miệng khác. Tuy nhiên, quả cũng có thể khiến bé bị tiêu chảy.

Trái cây khi mua về gặp độ ẩm có thể gây ra nấm mốc và hư hỏng và làm tăng nguy cơ tiêu chảy nếu ăn phải. Những quả hoang dã cũng có thể gây tiêu chảy. Bệnh viện Nhi Philadelphia báo cáo rằng các trung tâm chống độc thường tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em ăn quả tự nhiên chẳng hạn như cây ô rô dâu dẫn đến buồn nôn, nôn, đau quặn bụng dữ dội và kéo dài và tiêu chảy.

3. Dưa

Điểm danh các loại trái cây khiến bé bị tiêu chảy 4

Dưa hấu có thể làm tăng tiêu chảy ở trẻ

Dưa như dưa đỏ, dưa mật và dưa hấu là những loại trái cây tươi. So với các loại trái cây khác, dưa hấu có hàm lượng nước cao có thể làm tăng tiêu chảy ở một số người đặc biệt là trẻ nhỏ. Dưa hấu rất nhạy cảm với sự tăng trưởng của vi sinh vật bệnh lý và là một nguy ngộ độc thực phẩm tiềm năng, đặc biệt là trong điều kiện ấm áp. Nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella và vi sinh vật bệnh lý khác có thể gây tăng tiêu chảy sau khi dưa được cắt mở, đặc biệt nếu bạn không ăn ngay lập tức hoặc để trong tủ lạnh.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn điểm danh các loại trái cây khiến bé bị tiêu chảy. Hi vọng, bạn có thể thay đổi thực đơn dinh dưỡng của mình để phòng bệnh hiệu quả.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>