Điểm danh các thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy

Nước gạo, chuối, táo là những thực phẩm cần thiết cho trẻ bị tiêu chảy. Hãy cùng namthaoduoc.com tìm hiểu về lợi ích của những thực phẩm này.

 

Tiêu chảy là bệnh có thể được gây ra bởi cúm và ngộ độc thực phẩm. Các bác sĩ thường đề nghị nên sử dụng những loại thực phẩm dễ tiêu hóa khi trẻ bị tiêu chảy. Rượu, cà phê, thức ăn cay, các sản phẩm sữa, thực phẩm nhiều chất xơ và các chất béo là nguy cơ sâu hơn về hệ thống tiêu hóa. Nếu tình trạng của trẻ xấu đi hãy gặp bác sĩ ngay lập tức.

Gạo và nước gạo

Điểm danh thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy 1

Nước gạo bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ tiêu chảy

Trang web Familydoctor.org khuyến nghị nên cho trẻ ăn các loại thực phẩm ít chất xơ khi bị tiêu chảy. Gạo trắng là một trong những thực phẩm phổ biến nhất. Nếu trẻ gặp khó khăn khi ăn uống bạn có thể đun sôi 1/2 chén gạo với 3 chén nước trong 45 phút, sau đó lọc hỗn hợp và cho trẻ uống nước. Nước gạo cung cấp bạn tinh bột và các chất dinh dưỡng trẻ cần mà không hề ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa.

Chuối

Điểm danh thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy 2

Chuối giúp trẻ điều trị tiêu chảy hiệu quả

Chuối là thực phẩm dễ tiêu hóa, là nguồn dinh dưỡng vững chắc đối với những trẻ bị tiêu chảy. Chuối chứa nhiều kali bổ sung cho trẻ. Khi trẻ bị tiêu chảy cơ thể của mất khá nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và ăn chuối là một trong những cách dễ nhất để thay thế các chất dinh dưỡng bị mất đi. Thiếu kali có thể gây nguy hiểm khi trẻ bị tiêu chảy bởi vì nó làm bệnh trầm trọng hơn.

Táo

Điểm danh thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy 3

Lượng đường trong táo tốt cho trẻ tiêu chảy

Táo là một thực phẩm chỉ chứa đủ chất xơ giúp phân của con bạn mềm hơn. Đường trong táo cũng có tốt cho những người bị tiêu chảy vì nó cung cấp một nguồn dinh dưỡng dễ tiêu hóa lượng calo trong cơ thể. Tuy nhiên bạn không nên cho trẻ sử dụng quá nhiều táo vì nó thể gây kích ứng đường tiêu hóa nhạy cảm của bé.

Bánh mì nướng

Điểm danh thực phẩm cho trẻ bị tiêu chảy 4

Bánh mì nướng là lựa chọn thích hợp cho bé khi bị tiêu chảy

Bánh mì nướng là thực phẩm đủ nhẹ để tiêu thụ khi bé yêu của bạn gặp vấn đề về tiêu chảy và là một thực phẩm tốt để thử sau khi sử dụng thành công gạo, chuối và táo. Bánh mì có nhiều chất xơ có thể thích hợp trong những hoàn cảnh bình thường, nhưng khi trẻ bị tiêu chảy chúng có thể gây tái phát.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>