Điều trị bệnh bướu cổ với món ăn dinh dưỡng

Cùng namthaoduoc.com tìm ra giải pháp điều trị bệnh bướu cổ với những món ăn bổ dưỡng, hấp dẫn, đơn giản, mang lại hiệu quả cao.

Theo báo cáo của Bệnh viện Nội tiết Trung Ương, số người phải nhập viện để điều trị bệnh bướu cổ chiếm tới gần 50% tổng số bệnh nhân.  Việc điều trị căn bệnh này cần 1 liệu trình thích hợp, khoa học và được tiến hành thường xuyên.

Điều trị bệnh bướu cổ hiệu quả

Tỷ lệ người mắc bướu cổ tăng lên 50% trong tổng số bệnh nhân

Ngoài việc uống thuốc, thực hiện theo các phương pháp điều trị dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, những người bị bướu cổ có thể tự chế biến các món ăn dinh dưỡng tại nhà để hỗ trợ điều trị bệnh bướu cổ.

Món củ cải nấu phổ tai là một trong những món cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho bệnh nhân bướu cổ. Đầu tiên, cần chuẩn bị một lượng phổ tai, củ cải, đinh hương, hồi hướng, vỏ quế, nhân hạt đào, hoa tiêu vừa đủ. Cùng với đó là các gia vị như muối, dầu ăn, nước tương…Làm sạch phổ tai, ngâm chúng trong nước 1 ngày , 1 đêm, thay nước 2 lần rồi rửa lại cho sạch, thái sợi. Củ cải gọt vỏ và cũng xắt sợi. Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun sôi thì cho phổ tai vào xào qua, sau đó thêm đinh hương, hồi hương, vỏ quế, hoa tiêu, nhân hạt đào, nước tương,củ cải nấu chín. Thêm mắm muối đủ dùng, chú ý trong giai đoạn đầu cần để lửa lớn sau đỏ giảm lửa nhỏ dần. Đun cho tới khi phổ tai mềm nhừ có thể ăn được dễ dàng. Món ăn này thích hợp điều trị bệnh bướu cổ ở giai đoạn nhẹ, đơn thuần.

Điều trị bệnh bướu cổ với canh bổ dưỡng

Canh củ cái phổ tai điều trị bệnh bướu cổ

Món thứ 2 cần chuẩn bị 30g rong biển, 100g thịt nạc, một chút rượu trắng và gia vị cần thiết khác. Chế biến: cho rong biển vào nước sạch ngâm khoảng thời gian nhất định để loại bỏ các tạp chất…thịt nạc rửa sạch, thái miếng dài rồi cho vào nồi cùng rong biển đên sôi, thêm gia vị là có thể dùng được.

Chè hạt sen, đậu phộng có thể điều trị bệnh tăng năng tuyến giáp, bệnh bướu cổ đơn thuần. Lấy 40g đậu phộng, 30g hạt sen và 30g đường phèn. Đậu phộng bỏ vỏ lụa, hạt sen thì bỏ lõi rồi cho tất cả vào nồi nấu đến khi đặc, nhừ. Bệnh nhân có thể dùng ăn trong ngày, khi đói.

Chè hạt sen điều trị bệnh bướu cổ

Chè hạt sen đậu xanh cũng có thể điều trị bệnh bướu cổ

Sau khi làm sạch 60g phổ tai, thì xắt sợi cho vào nồi đun cùng 150g đậu xanh đến khi đậu xanh chín, nở bung thì thêm đường vừa dùng. Món chè phổ tai đậu xanh này rất thích hợp dành cho người bệnh bướu cổ đơn thuần.

Dưa hấu nấu lá sen cũng là món ăn dinh dưỡng dùng điều tri bệnh bướu cổ rất hiệu quả. Người dùng chuẩn bị 15 g lá sen tươi, dưa hấu, rễ chanh tươi, kim ngân hoa tươi 15 g vào nồi đun lấy nước uống. Khi dùng bỏ bã, cho thêm chút đường vừa đủ để , uống trong ngày.

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>