Điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em như thế nào?

Bệnh chân tay miệng phát triển và trở thành dịch bệnh lây lan toàn cộng đồng. Bệnh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Hãy cùng namthaoduoc.com tìm hiểu các cách điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em.

 Điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em

Lời khuyên của chúng tôi trong việc điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em như sau:

1. Cách ly trẻ

Chân tay miệng là căn bệnh có tính lây lan cực cao. Vì vậy, bạn nên cách ly bé tránh tiếp xúc với mọi người. Đó là bước đầu tiên trong việc điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em tại nhà. Lưu ý, bạn nên đặc biệt chú ý những dấu hiệu của trẻ, nếu như trẻ có biểu hiện bệnh càng nặng hơn thì bạn nên đưa trẻ đến ngay các trung tâm y tế.

 

Điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em cần phải cách ly trẻ

Khi có dấu hiệu của bệnh chân tay miệng, bạn cần cách ly trẻ nhanh chóng

2. Dùng thuốc hạ sốt

Hãy đến những bệnh viện, hiệu thốc gần nhất để được tư vấn cách dùng thuốc hạ sốt. Lập tức cho trẻ uống thuốc. Việc này sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em.

3. Đặc biệt quan tâm, lưu ý những biểu hiện của trẻ

Trong thời gian trẻ bị bệnh, bạn cần quan tâm, chăm sóc bé. Các cha mẹ phải thường xuyên theo dõi những biểu hiện của trẻ, nếu có dấu hiệu bất thường như chứng co giật, sốt cao… bạn phải đưa trẻ tới bệnh viện ngay. Nếu không theo dõi những biểu hiện này của trẻ thường xuyên, có thể sẽ dẫn tới tình trạng tử vong của trẻ.

Điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em bằng cách chú ý quan tâm những biểu hiện của trẻ

Quan tâm đến những biểu hiện của trẻ

4. Vệ sinh sạch sẽ cho trẻ

Chú ý, trong thời gian bị bệnh, bạn phải vệ sinh thật sạch sẽ cho trẻ, khử trùng bằng muối, rửa tay bằng xà phòng. Đây là một cách hữu hiệu điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ. Nếu vệ sinh đúng cách, bạn sẽ hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn vào trong cơ thể bé, sát trùng vết thương nhanh chóng.

Điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em bằng cách thay đổi chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Giữ vệ sinh sạch sẽ cho bé

5. Bổ sung chế độ dinh dưỡng, tăng cường vitamin cho trẻ

Trong thời gian bị bệnh, việc bổ sung chế độ dinh dưỡng cho trẻ là điều cần thiết. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất. Lời khuyên của chúng tôi là hãy bổ sung chất xơ, vitamin cho trẻ, đặc biệt là những loại hoa quả có chứa vitamin A, C, E. Điều đó sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh chân tay miệng ở trẻ em.

NamThaoDuoc.Com xin chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>