Điều trị bệnh dạ dày không cần phẫu thuật

Nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày lên tới 50% nếu trong gia đình bạn có người mắc bệnh. Việc điều trị bệnh dạ dày sẽ đơn giản hơn nếu bệnh được phát hiện kịp thời.

 

Cách điều trị bệnh dạ dày 1

Tỷ lệ mắc bệnh dạ dày ngày càng tăng

Bệnh dạ dày là một trong những bệnh lý liên quan tới đường tiêu hóa mà khá nhiều người mắc hiện nay. Thủ phạm đầu tiên gây ra bệnh dạ dày phải kể đến là khuẩn Heliecobacter. Có thể lây nhiễm loại vi khuẩn này qua các đường ăn uống, nước bọt…Axit muối – một trong những thành phần cấu thành dịch dạ dày- nếu quá nhiều cũng có thể gây ra các tổn thương niêm mạc, lâu ngày có thể dẫn đến viêm nhiễm dạ dày. Sự trào ngược dịch mật cũng là một trong những nguyên nhân khiến thành dạ dày bị ảnh hưởng xấu. Những người thường xuyên uống các loại thuốc Tây như thuốc chống viêm, giảm đau, điều trị thấp khớp..cũng có nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày rất cao. Việc điều trị bệnh dạ dày cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh, trên cơ sở đó đề ra cách chữa trị phù hợp nhất.

Cách điều trị bệnh dạ dày 2

Bệnh thường đi kèm với ợ chua, ợ hơi

Tất cả những bệnh nhân bị đau dạ dày không có biểu hiện cũng triệu chứng. Một số người có thể xuất hiện một số dấu hiệu điển hình như đau bụng giữa, đau trên rốn hoặc dưới xương mỏ ác, có thể cảm thấy đói bụng dù vừa dùng bữa xong. Kèm theo đó là các hiện tượng như buồn nôn, nôn, ợ hơi, ơ chua hoặc ợ nóng. Các triệu chứng này cũng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng, vị trí và tuổi tác của bệnh nhân. Những cơn đau càng gia tăng sau bữa ăn cũng là một trong những đặc trưng của bệnh viêm dạ dày.

Như đã nói ở trên, khuẩn Heliecobacter là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về dạ dày. Trong trường hợp này, việc điều trị bệnh dạ dày không cần phải tiến hành phẫu thuật. Thông thường, trong khoảng 1 tuần, bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh uống loại thuốc kháng sinh thích hợp kèm theo đó là 1 liều biệt dược có tác dụng hạn chế sự tiết xuất axit muối.

Cách điều trị bệnh dạ dày 3

Có thể dùng thuốc để điều trị bệnh

Để phương pháp điều trị đạt hiệu quả, người bệnh nhất thiết phải uống thuốc đủ liều, không được bỏ dở giữa chừng khi chưa có sự đồng ý của thầy thuốc. Sau khi điều trị viêm dạ dày, người bệnh sẽ uống thốc giảm thiểu sự tiết axit muối cũng như bảo vệ niêm mạc dạ dày (có thể uống thuốc trung hòa axit muối nhưng tránh lạm dụng) .

Tất cả những bệnh nhân cần được điều trị bệnh dạ dày càng sớm càng tốt, chữa dứt điểm để tránh xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Những ổ viêm loét dạ dày có thể gây ra một số biến chứng đe dọa tính mạng của người bệnh. Bởi lẽ, mỗi nốt viêm đều có thể gây tổn thương mao mạch, dẫn đến xuất huyết dạ dày, xuất hiện bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Hoặc trong trường hợp những ổ viêm đó thành sẹo thì chúng có thể gây cản trở sự nhào lộn, tiêu hóa thức ăn. Đặc biệt trong trường hợp ổ bụng bị viêm nhiễm, dịch dạ dày chảy ra ngoài thì phải tiến hành phẫu thuật gấp để bảo vệ sức khỏe cho người bệnh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>