Điều trị bệnh hắc lào tận gốc

NamThaoDuoc.Com xin chia sẻ với các bạn cách điều trị bệnh hắc lào tận gốc, khỏi bệnh nhanh chóng và không bị tái phát.

Điều trị bệnh hắc lào tận gốc

Vết hắc lào khiến bạn vô cùng ngứa ngáy

Hắc lào là một bệnh ngoài da phổ biến, mọi lứa tuổi đều có thể bị nhiễm nhưng thường xảy ra nhất vào độ tuổi thanh thiếu niên. Thông thường, nam bị nhiều hơn nữ. Nguyên nhân bệnh được xác định là do một loại vi nấm gây nên, có khả năng lây lan nhanh chóng từ vùng này sang vùng khác của cơ thể.

Khi bị nhiễm hắc lào, người bệnh thường thấy rất ngứa ngáy ở những vết mụn màu đỏ tập trung thành một hình giống như đồng tiền xu, khi va chạm, tiếp xúc với quần áo gây cảm giác đau rát, khó chịu. Bệnh này nếu không chữa trị tận gốc có thể gây nhiễm trùng da, da bị bội nhiễm. Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách điều trị bệnh hắc lào cực hiệu quả dưới đây, hi vọng giúp bạn mau chóng thoát khỏi sự khó chịu mà bệnh hắc lào mang lại.

Để trị bệnh hắc lào tận gốc cần phối hợp các phương pháp chữa bệnh khác nhau bao gồm cả việc giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, cụ thể như sau:

Vệ sinh cơ thể đúng cách

- Tắm với nước sạch và khăn mềm, lau khô cơ thể trước khi mặc quần áo

– Không mặc quần áo còn ẩm hay để lâu ngày chưa giặt lại

– Khi bị bệnh, không mặc quần áo hay sử dụng khăn mặt, bông tắm chung với người khác để tránh lây bệnh

– Loại trừ nguồn bệnh bằng cách bỏ quần áo lót cũ, ngâm nước nóng, giặt sạch và phơi nắng toàn bộ chăn màn, quần áo cá nhân

Điều trị bệnh hắc lào  tận gốc 1

Luôn giữ cơ thể sạch sẽ

Sử dụng thuốc uống, bôi kháng vi nấm

Hiện nay, có nhiều loại thuốc kháng nấm trong Tây y có tác dụng tốt trong điều trị bệnh hắc lào có thể bôi hay uống. Các loại thuốc này giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập mạnh mẽ của vi nấm, mặt khác thuốc bôi giúp các vết hắc lào nhanh khô miệng, bong vảy và hết ngứa ngáy. Ưu điểm của các loại thuốc này là không màu, mùi dễ chịu, không gây lột da hay sưng tấy. Theo lời khuyên của nhiều bác sỹ, nên dùng thuốc ketoconazol để trị bệnh hắc lào bởi khả năng kháng nấm cao và không có tác dụng phụ nào nguy hiểm.

Điều trị bệnh hắc lào tận gốc 2

Ketoconazol trị hắc lào hiệu quả

Chữa bệnh với nam y

Bạn có thể tham khảo những cách chữa bệnh theo phương pháp nam y dưới đây để chữa bệnh hắc lào

- Chuối xanh: Rửa sạch vùng da bị hắc lào với nước muối nhẹ. Chuối xanh(chuối tiêu, chuối lùn còn non) cắt lát cho chảy nhựa, lấy nhựa đó bôi vào vùng da bị bệnh, để nguyên cho vết hắc lào có mủ chuối tự khô.

– Đốt mảnh gáo dừa, lấy nhựa bôi lên vùng da bị bệnh.

Điều trị bệnh hắc lào tận gốc 3

Nhựa chuối xanh làm khô các vết hắc lào nhanh chóng

Chữa bệnh bằng đông y

Các bài thuốc thanh nhiệt giải độc giúp cơ thể loại bỏ độc tố, giải nhiệt tăng sức đề kháng, chống lại sự thâm nhập của mầm bệnh và phục hồi nhanh chóng sau khi nhiễm bệnh. Có thể sử dụng bài thuốc từ kinh giới, kim ngân hoa, thục linh, đỗ đen, cam thảo, vòi voi, … sắc lấy nước uống nhiều lần trong ngày.

Điều trị bệnh hắc lào tận gốc 4

Bài thuốc thanh nhiệt giải độc giúp trị hắc lào từ bên trong

Trên đây là một vài cách điều trị bệnh hắc lào bằng Đông, Tây và Nam y có hiệu quả nhanh chóng và đã được kiểm chứng. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và không bị mắc những chứng bệnh ngoài da khó chịu!

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>