Điều trị bệnh mất ngủ bằng bấm huyệt

Bấm huyệt an toàn và có hiệu quả trong điều trị bệnh mất ngủ cấp và mãn tính. Người bệnh có thể dễ dàng tự thực hiện với các vị trí huyệt đạo phổ biến.

 

Dưới đây là một số huyệt đạo được sử dụng trong điều trị bệnh mất ngủ. Bạn có thể không cần phải thực hiện tất cả các điểm mà chỉ cần dùng 1 hoặc hai huyệt đạo hoặc nhiều hơn có thể.

Điều trị bệnh mất ngủ bằng bấm huyệt

Huyệt Phong phủ (Wind Mansion) (A): Huyệt nằm ở giữa gáy, dưới sọ. Bấm huyệt phong phủ có tác dụng điều trị bệnh mất ngủ cũng như giảm căng thẳng thần kinh.

Huyệt phong trì (B): Dưới nền sọ, trong chỗ lõm giữa hai cơ cổ lớn dọc, cách phía ngoài khoảng 4 – 5 cm tuỳ kích thước đầu. Lợi ích: giảm đau do viêm khớp, đau đàu và đau cổ gây mất ngủ.

Huyệt thiên trụ (C): Nằm dưới hộp sọ khoảng 1,5 cm và phía ngoài 1,5 cm từ cột sống. Lợi ích: Điều trị bệnh mất ngủ, căng thẳng, kiệt sức và mệt mỏi.

Huyệt phế du (D): Nằm giữa bả vai và cột sống, song song với tim. Lợi ích: Giảm chứng mất ngủ, và an thần.

Điều trị bệnh mất ngủ bằng bấm huyệt 1

Huyệt nội quan (E): Nằm ở giữa, phía bên trong cánh tay, cách nếp gấp cổ tay khoảng hai ngón tay rưỡi. Lợi ích: giảm chứng mất ngủ và lo âu, đánh trống ngực, buồn nôn, khó tiêu.

Huyệt thần môn (F): Bên trong nếp gấp cổ tay, dưới ngón tay út. Lợi ích: giảm sự lo lắng, đổ mồ hôi lạnh và mất ngủ do phấn khích.

Điều trị bệnh mất ngủ bằng bấm huyệt 3

Huyệt ấn đường (G): Nằm ở giữa hai lông mày, lề sống mũi. Lợi ích: Nới lỏng hệ thống dây thần kinh trung ương, giảm lo lắng và mất ngủ.

Huyệt chấn thuỷ  (H): Nằm ở trung tâm xương ức. Lợi ích: làm giảm căng thẳng, nghẽn ngực, lo lắng gây mất ngủ.

Điều trị bệnh mất ngủ bằng bấm huyệt 4

Huyệt chiếu hải (I): Chỗ lõm ngay dưới mắt cá chân bên ngoài. Bấm huyệt chiếu hải có tác dụng điều trị bệnh mất ngủ và đau lưng.

Huyệt thương khâu (J):  Ngay chỗ lõm phía dưới mắt các chân trong. Lợi ích: làm giảm chứng mất ngủ, đau gót chân và mắt cá chân, giảm huyết áp và lo lắng

Bấm huyệt có thể trực tiếp điều trị bệnh mất ngủ những cũng có thể làm giảm các triệu chứng như đau, lo âu,.. dẫn tới mất ngủ. Nếu không chắc về các vị trí các huyệt đạo, người bệnh có thể tham gia các khoá học về xoa bóp bấm huyệt hoặc nhờ các chuyên gia tư vấn.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>