Điều trị bệnh sởi ở trẻ em

Bệnh sởi giống hầu hết các bệnh do virus khác gây ra đều không có thuốc điều trị bệnh sởi đặc hiệu.

 

Sau khi bắt đầu phát ban, chỉ còn cách cô lập cùng với điều trị các triệu chứng. Các triệu chứng của bệnh sẽ biến mất trong vòng 7-10 ngày. Hầu hết các bác sĩ sẽ tìm ra các biến chứng của bệnh sởi trong quá trình điều trị bệnh.

Quản lý và hỗ trợ điều trị bệnh sởi bao gồm:

Điều trị bệnh sởi ở trẻ em 1

Cho trẻ uống nhiều nước và nước trái cây tươi khi điều trị bệnh sởi

  • Bạn nên uống nhiều nước và các chất lỏng, thường là nước, nước trái cây, sữa. Bệnh nhân nên tránh đồ uống có đường và caffeine cùng với nước ngọt.
  • Đối với sốt, đau nhức bạn nên sử dụng paracetamol hoặc ibuprofen được quy định. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi dùng aspirin. Tuy nhiên sử dụng Aspirin ở trẻ em với các bệnh virus có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gan nghiêm trọng được gọi là hội chứng Reye. Trẻ em nên dùng paracetamol hoặc ibuprofen ở dạng lỏng.
  • Bệnh nhân phải được giữ trong một căn phòng kín và tối để giảm bớt sự nhạy cảm với ánh sáng và giảm sự khó chịu cho mắt. Điều này rất phổ biến ở trẻ em khi mắc bệnh sởi.
Điều trị bệnh sởi ở trẻ em 2

Dùng khăn ẩm lau mắt và cơ thể cho bé

  • Có thể có tiết và tạo thành lớp vỏ khô xung quanh mắt. Điều này có thể được giảm bằng cách sử dụng khăn hoặc bông vô trùng lau mắt. Một miếng bông gòn chỉ nên sử dụng lau mắt một lần. Mắt nên được làm sạch từ bên trong đến bên ngoài khi điều trị bệnh sởi.
  • Trẻ em nhiễm bệnh sởi thường ho. Thuốc ho thường không hiệu quả trong trường hợp này và không nên cho trẻ em dưới sáu tuổi. Trẻ em trên 12 tháng tuổi có thể được hưởng lợi từ một muỗng cà phê nước cốt chanh và hai muỗng cà phê mật ong trong một ly nước ấm. Điều này sẽ làm dịu cổ họng. Mật ong không nên cho trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi .
  • Kháng sinh không giúp ích trong điều trị nhiễm virus. Tuy nhiên, chúng có thể được quy định để điều trị bất kỳ nhiễm khuẩn thứ phát.
Điều trị bệnh sởi ở trẻ em 3

Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da của bé trong trường hợp phát ban gây ngứa

  • Kem dưỡng ẩm da được quy định trong trường hợp phát ban ngứa.Phát ban thường không ngứa và điều này có thể không được yêu cầu.
  • Trong trường hợp nghiêm trọng của bệnh sởi, đặc biệt là với các biến chứng, điều trị bệnh viện có thể được yêu cầu.
  • Vitamin A bổ sung có thể ngăn chặn một số biến chứng nghiêm trọng phát sinh khi bị nhiễm sởi. Đây có thể được khuyến khích cho trẻ em dưới hai tuổi đặc biệt là những người có tình trạng thiếu vitamin A. Vitamin A cũng giúp điều trị bệnh sởi hiệu quả.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>