Điều trị bệnh sốt xuất huyết bằng lá đu đủ

Quả đu đủ là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin A và C và lá của nó có thể điều trị bệnh sốt xuất huyết hiệu quả. Nó là bài thuốc dân gian được nhiều người áp dụng.

 

Điều trị sốt xuất huyết bằng lá đu đủ 1

Các nhà nghiên cứu của Malaysia phát hiện ra nước chiết xuất từ lá đu đủ chữa sốt xuất huyết hiệu quả

Theo Yahoo News, một nhóm các nhà nghiên cứu của Malaysia đã phát hiện ra rằng nước trái cây chiết xuất từ ​​lá đu đủ giúp tăng số lượng tiểu cầu ở bệnh nhân sốt xuất huyết.

Sốt xuất huyết đã bùng phát ở Malaysia từ năm 2002 và đã có 20.000 trường hợp phải nhập viện vào năm ngoái. Tất cả các bác sĩ và y tá chỉ có thể điều trị hỗ trợ và quản lý nhiễm trùng ở bệnh nhân.

Điều này có nghĩa rằng một người bị sốt xuất huyết hoặc sốt xuất huyết Dengue sẽ chỉ được điều trị bằng chất lỏng hoặc truyền máu để ngăn chặn các triệu chứng của bệnh. Và điều trị bệnh sốt xuất huyết theo cách này thường không mấy hiệu quả.

Tiến sĩ Soobitha Subenthran và một nhóm nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu y tế tại Kuala Lumpur đã phát hiện ra rằng nước ép lá của đu đủ giúp tăng số lượng tiểu cầu ở bệnh nhân sốt xuất huyết. Kết quả của họ đã được công bố vào tháng 3 trên một tạp chí y khoa Ai Cập.

Điều trị sốt xuất huyết bằng lá đu đủ 2

Theo xét nghiệm nước lá đu đủ an toàn cho con người

Đu đủ là loại cây điển hình mà bạn có thể nhìn rất nhiều trên đất nước Malaysia. Các nhà nghiên cứu  đã tiến hành xét nghiệm nước từ lá đu đủ để đảm bảo rằng nó là an toàn cho con người. Sau đó, họ đã làm việc với các đội đến từ Bệnh viện Tengku Ampuan Rahimah trong Klang để tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên 228 bệnh nhân bị sốt xuất huyết và sốt xuất huyết Dengue.

Một nửa số bệnh nhân được sử dụng 50 gam nước đu đủ tươi trong ba ngày liên tiếp và số bệnh nhân còn lại được điều trị tiêu chuẩn. Trong khi điều trị bệnh sốt xuất huyết đội ngũ nghiên cứu đã tiến hành xét nghiêm máu của bệnh nhân trong hai ngày.

Điều trị sốt xuất huyết bằng lá đu đủ 3

Tiểu cầu trong máu bệnh nhân tăng lên đáng kể nhờ nước lá đu đủ

Họ nhận thấy rằng các tiểu cầu trong máu của bệnh nhân đã nhận được nước đã tăng lên đáng kể.

Bước đột phá trong nghiên cứu của chính phủ Malaysia vô cùng quan trọng bởi vì trước đó để tìm cách điều trị cho bệnh sốt xuất huyết phải đối mặt với nhiều trở ngại, bao gồm cả việc phải đối phó với các đột biến của virus. Có thể kết luận rằng chính quyền nước lá đu đủ điều trị  bệnh sốt xuất huyết là an toàn và không gây ra sự gia tăng nhanh chóng số lượng tiểu cầu.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

LG.

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>