Điều trị bệnh sùi mào gà khi mang thai

Điều trị bệnh sùi mào gà cho thai phụ sẽ tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi và sức khỏe của mẹ tốt nhất.

 

Điều trị bệnh sùi mào gà khi mang thai

“Bà bầu” có thể bị sùi mào gà

Đối với những phụ nữ mang thai, các bệnh xã hội trở nên nguy hiểm hơn bởi nó không chỉ làm giảm khả năng miễn dịch của thai phụ mà có thể lây truyền, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thai nhi. Có tới 60 -70 % các trường hợp bị mắc bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục phải đối mặt với sùi mào gà. Bệnh này không khó điều trị song khả năng tái phát và gây biến chứng rất cao, đe dọa chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Cần điều trị bệnh sùi mào gà sớm nhất có thể để tránh những hậu quả đáng tiếc đặc biệt là các thai phụ.

1. Nhận biết bệnh

Cũng giống như những chị em khác, thai phụ bị bệnh sùi mào gà cũng có những triệu chứng nhận biết như sau:

+ Xuất hiện các sùi có dạng hoa mào gà hay búp lơ màu trắng hồng, bề mặt có mụn đỏ, bề mặt cao hơn các vùng da xung quanh, không ngứa hay đau đớn gì.

+ Các sùi có thể mọc ở bộ phận sinh dục, xung quang hoặc bên trong hậu môn, miệng, chân tay,…

 

Điều trị bệnh sùi mào gà khi mang thai 1

Các sùi mào gà nổi cao hơn bề mặt da

2. Chữa bệnh sùi mào gà

Để không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, bạn cần điều trị bệnh sùi mào gà ngay khi phát hiện bệnh bằng cách:

+ Sử dụng phương pháp đốt điện hoặc laser để đốt các nụ sùi. Tuy nhiên, không thể tiêu diệt hết virut gây bệnh cho nên cần theo dõi và tiếp tục điều trị cho đến khi bệnh hết hẳn. Cần lưu ý là thời gian ủ bệnh rất dài, có thể lên tới 8 tháng vì vậy không thể chủ quan khi không thấy các sùi.

+ Chấm dung dịch Trichloactic acid vào các nốt sùi cho đến khi chúng chuyển thành màu trắng.

+ Bôi dung dịch Podophyllotoxine 20-25% nên các sùi và rửa sạch chúng sau 1 -3h. Không chấm vào các sùi trong tử cung, hậu môn. Mỗi tuần chỉ cần bôi 1 lần.

+ Cần điều trị bệnh trước khi sinh con nếu không virut có thể xâm nhập, gây viêm đường hô hấp dẫn đến tử vong ở trẻ sơ sinh.

Điều trị bệnh sùi mào gà khi mang thai 2

Cần chữa khỏi bệnh trước khi em bé chào đời

Thai phụ có thể bị chảy máu khó cầm, đe dọa tính mạng của cả mẹ và bé khi không được điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời, đúng cách. Vì vậy, hãy cẩn trọng với các bệnh xã hội khi bạn có ý định sinh con để không gặp trục trặc không mong muốn nào.

Thiên Hòa

 

 

 

 

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>