Điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em (HFM)

Điều trị bệnh tay chân miệng đang là một vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tìm kiếm nhất hiện nay.Đó cũng là vấn đề của nhiều chuyên gia sức khỏe

Nếu con của bạn liên tục bị kích thích hoặc từ chối ăn uống, đó là thời gian để gặp bác sĩ. Trong khi không có cách chữa bệnh cho bệnh HFM , các bác sĩ có thể khuyên các biện pháp chăm sóc tại nhà để làm cho con của bạn thoải mái hơn trong quá trình phục hồi.

Điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Trẻ bỏ ăn là dấu hiệu bạn nghĩ đến bệnh tay chân miệng

Acetaminophen hoặc ibuprofen có thể an ủi một đứa trẻ đau nhức hay khó chịu hoặc can thiệp dễ dàng khi trẻ bị lở miệng đau đớn hay khó chịu liên quan đến sốt. Không dùng aspirin cho trẻ em hoặc thanh thiếu niên vì nó có thể gây ra một bệnh hiếm gặp nhưng nghiêm trọng được gọi là hội chứng Reye .

Một đứa trẻ gặp khó khăn khi nuốt có thể dùng nước súc miệng được quy đinh  – một hỗn hợp do dược sĩ có thể thấm vào vết thương để giảm đau. Thức ăn lạnh như kem có thể làm giảm đau bằng cách làm tê liệt khu vực này, và sẽ là một phương pháp điều trị cho những người gặp khó khăn khi nuốt (và thậm chí cả những người không!).

Trẻ em với các mụn trên tay hoặc chân của họ nên giữ cho các khu vực sạch (rửa bằng xà phòng và nước ấm, lau khô) và phát hiện ra.Nếu một mụn bật, thoa trên một chút thuốc mỡ kháng sinh để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng và che lại bằng một miếng băng nhỏ.

Điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em khi nào

Vệ sinh sạch sẽ giúp ngăn chặn bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Việc cung cấp nước cho cơ thể là rất quan trọng để đảm bảo bé uống nhiều nước để ngăn ngừa tình trạng mất nước . Gọi bác sĩ nếu con của bạn vẫn rất khó chịu, không thể được ăn được,  hôn mê, hoặc có dấu hiệu mất nước như lưỡi khô, mắt trũng, hoặc giảm lượng nước tiểu, hoặc nếu triệu chứng xấu đi.

Bù nước khi bị bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Bù nước là cần thiết khi trẻ bị bệnh tay chân miệng

Bênh tay chân miệng ở trẻ em thường tự khỏi trong vòng vài ngày đến một tuần và trẻ em hồi phục hoàn toàn. Rất hiếm khi nó có thể dẫn đến các biến chứng như virus viêm màng não (nhiễm trùng của chất lỏng bao quanh não và tủy sống) hoặc viêm não (nhiễm trùng và viêm não).

Trẻ em rất nhạy cảm với nhưng thay đổi,nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có thể phản ánh được toàn bộ sự thay đổi đó với cha mẹ,vì vậy bạn phải thật quan tâm và để ý đến trẻ,những dấu hiệu bất thường sẽ là câu trả lời cho tình trạng sức khỏe của con bạn.Với bài viết này hi vọng bạn sẽ tự đề ra được phương hướng điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em một cách chính xác và đạt kết quả cao.

Phu Manh

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>