Điều trị bệnh thuỷ đậu dễ dàng và nhanh chóng

Cũng giống như các bệnh do virus khác, thuỷ đậu không có thuốc điều trị hiệu quả. Mục tiêu của điều trị bệnh thuỷ đậu là giảm các triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra.

 

Điều trị bệnh thuỷ đậu cần bắt đầu càng sớm càng tốt. Người bệnh có thể khỏi bệnh trong vòng chỉ 3 ngày sau khi các mụn nước xuất hiện nếu thực hiện tốt các chỉ định của bác sĩ.

Điều trị bệnh thuỷ đậu

Điều trị bệnh thuỷ đậu nhằm giảm sự lây lan của virus

Để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, điều đầu tiên là người bệnh cần hiểu về virus thuỷ đậu hoạt động như thế nào – virus varicella.

Virus thuỷ đậu xâm nhập vào cơ thể người khoẻ mạnh thông qua mũi và miệng trong nhiều trường hợp sau đó tự động gắn vào các tế bào của cơ thể và lây lan. Trước tiên, người bệnh sẽ cảm thấy sốt và một vài triệu chứng giống cúm. Cuối cùng một loạt các mụn nước xuất hiện trên da và gây ngứa khắp toàn bộ cơ thể.

Điều trị bệnh thuỷ đậu nhằm mục đích loại bỏ các virus này bằng một số phương pháp:

- Tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại virus bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Người bệnh cần bổ sung khoáng chất và vitamin, cũng như các thực phẩm giúp giải độc trong cơ thể. Cơ thể cần chống lại sự lây lan của virus càng nhanh càng tốt.

Điều trị bệnh thuỷ đậu dễ dàng và nhanh chóng 2

Tăng cường hệ miễn dịch bằng chế độ ăn giàu vitamin và khoáng chất

– Tiếp theo là giảm các triệu chứng bên ngoài cơ thể – phát ban gây ngứa. Người bệnh có thể loại bỏ chúng bằng cách tắm bằng các loại sữa tắm đặc biệt. Điều này sẽ hỗ trợ giảm ngứa và nhanh chóng đóng vảy các mụn nước. Đây là một phần quan trọng chống nhiễm trùng da trong việc chữa bệnh thuỷ đậu.

– Sử dụng thuốc giảm đau và giảm sốt để giảm các triệu chứng khó chịu khi cần thiết. Thông thường sốt là biểu hiện cơ thể đang hoạt động để chống lại virus. Do đó, không cần dùng thuốc giảm sốt nếu nó không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày.

Hầu hết thời gian điều trị bệnh thuỷ đậu thường kéo dài hơn cần thiết do người bệnh không hiểu rõ nguyên tắc điều trị. Luôn nhớ rằng, tăng cường hệ miễn dịch và giảm bớt các triệu chứng khó chịu là 2 nguyên tắc cơ bản của điều trị thuỷ đậu.

Điều trị bệnh thuỷ đậu dễ dàng và nhanh chóng 3

Thuỷ đậu có thể gây ra biến chứng nguy hiểm nhưng hiếm gặp

Thuỷ đậu có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm, do đó, không nên tự ý điều trị mà cần đi khám và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.

D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>