Điều trị bệnh thủy đậu hiệu quả

Bệnh thủy đậu là căn bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đây là căn bệnh mà người lớn cũng hay mắc và dễ lây lan. Bệnh có thể gây ra những biến chững nguy hiểm nếu không có các hướng điều trị tích cực. Hãy cùng namthaoduoc.com tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh thủy đậu nhé:

Điều trị bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu có thể gây ra những biến chững nguy hiểm nếu không có các hướng điều trị tích cực

Bệnh thủy đậu là căn bệnh phổ biến được gây ra bởi siêu vi khuẩn varicella-zoster (VZV). Bệnh thường hay gặp ở trẻ em đặc biệt là trẻ dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, những năm gần đây, người lớn cũng thường hay mắc bệnh và có tỷ lệ lây lan cao. Vì thế việc điều trị bệnh thủy đậu hiệu quả là việc làm rất cần thiết. Thông thường từ khi tiếp xúc nguồn lây, nhiễm virus đến lúc bùng phát bệnh tủng bình từ 14 đến 16 ngày. Đôi khi thời gian ủ bệnh sẽ ngắn hơn khoảng 10 ngày hoặc cũng có thể kéo dài hơn đến 21 ngày. Bệnh nhân có khả năng lây nhiễm cao nhất là trong khoảng từ 1 đến 2 ngày.

Điều trị bệnh thủy đậu

Bệnh thủy đậu là căn bệnh phổ biến được gây ra bởi siêu vi khuẩn varicella-zoster (VZV)

Có nhiều bệnh nhân lúc đầu chỉ xuất hiện vài nốt đậu nhưng do ngứa ngáy khó chịu nên gãi và làm trầy xước da khiến nốt đậu càng lây lan nhanh chóng hơn. Đây là bệnh lành tính, có thể dễ dàng điều trị nhưng nếu điều trị không triệt để và đúng cách sẽ gây đến những biến chứng của bệnh thủy đậu như: viêm phổi, viêm não, viêm gan và tỷ lệ tử vong cao. Thủy đậu là căn bệnh rất dễ lây lan, vì vậy khi bệnh nhân bị nhiễm bệnh nên ở nhà và cách ly để tránh lây bệnh sang cho người khác.

Các triệu chứng:
Bệnh thủy đậu thường bắt đầu với các triệu chứng như sốt, nhức đầu, đau họng, hoặc đau bụng. Những triệu chứng này có thể kéo dài một vài ngày, sốt trong 101 ° -102 ° F (38,3 ° -38,8 ° C) nhiều.

Bệnh thủy đậu xuất hiện với những nốt phát ban, mụn đỏ đầu tiên trên vùng bụng hoặc đầu, mặt, và sau đó lây lan đến gần như ở khắp mọi nơi trên cơ thể, bao gồm cả da đầu, miệng, tay, chân, và bộ phận sinh dục.

Việc chăm sóc cho bệnh nhân bị bệnh thủy đậu là rất cần thiết vì trên thực tế đã có không ít chuyện đáng tiếc xảy ra cho trẻ khi bị căn bệnh này. Vì vậy các bậc phụ huynh hãy nắm vững các dấu hiệu, triệu chứng để phòng ngừa bệnh thủy đậu cho trẻ hiệu quả.

Điều trị bệnh thủy đậu:

Điều trị bệnh thủy đậu

Việc điều trị bệnh thủy đậu tùy thuộc vào thời điểm điều trị

Việc điều trị bệnh thủy đậu tùy thuộc vào thời điểm điều trị. Nếu điều trị sớm trong vòng 24h thì hiệu quả cao, ít gây biến chứng nguy hiểm. Hiện nay, có một số loại thuốc kháng virus rất hiệu quả để làm giảm triệu chứng ngứa và nhiễm trùng. Tuy nhiên, để điều trị bệnh thủy đậu thật sự hiệu quả, bệnh nhân cần phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, mặc quần áo rộng và thoáng mát để tránh các nốt thủy đậu bị vỡ. Ngoài ra, nên sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da để mang lại hiệu quả trị bệnh cao nhất, ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để bổ sung viatmin và đề kháng cho cơ thể.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>