Điều trị bệnh tiểu đường nhờ bí ngô

Khoảng một nửa 90 triệu dân Việt Nam mắc bệnh tiểu đường. Điều trị bệnh tiểu đường từ bí ngô là một trong những phương pháp mới được phát hiện khá hiệu quả và đơn giản.

Điều trị bệnh tiểu đường nhờ bí ngô 1

Khoảng một nửa số dân Việt Nam bị tiểu đường

Tiểu đường là thuộc loại bệnh lý mãn tính, do sự rối loạn trong quá trình chuyển hóa đường của cơ thể gây ra. Tuyến tụy của người bệnh không thể sản xuất đủ lượng insulin cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể. Nguyên nhân gây tiểu đường có thể do lối sống sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng mất cân bằng của người bệnh hoặc do yếu tố di truyền gây nên. Một số triệu chứng thường thấy của bệnh gồm có tiểu nhiều, hay khát, thị lực giảm, sụt cân không rõ nguyên nhân, thường xuyên mệt mỏi…Hiện nay những phương pháp điều trị bệnh tiểu đường ngày càng đa dạng, hiệu quả hơn trước. Bí ngô là một trong những loại dược liệu mới được các nhà khoa học chứng minh có thể hỗ trợ quá trình chữa và hồi phục bệnh rất hiệu quả.

Từ xa xưa, bí ngô được biết tới là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Trong bí ngô có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: vitamin, sắt và muối khoáng, các loại axit hữu cơ…Đặc biệt, axit ascorbis trong loại quả này có tác dụng giúp con người ngăn ngừa những cơn mệt mỏi, tránh căng thẳng, giảm tình trạng mất ngủ, giúp tóc, móng tay chân chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, có rất ít người biết được bí ngô là một trong những bài thuốc điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Điều trị bệnh tiểu đường nhờ bí ngô 2

Bí ngô có thể dùng điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả

Những người mắc tiểu đường do sự kết đọng chất béo hoặc tình trạng xơ động mạch làm cản trở quá trình glucozơ khuếch tán vào các mô, mỡ nhiễm vào máu khiến cho tuần hoàn trong cơ thể bị ảnh hướng. Chính điều này đã tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho quá trình liên kết đại phân tử protein-glucozơ, khiến glucoz không thể ra bên ngoài mạch.

Trong khi đó, bí ngô lại chứa hợp chất có tên gọi beta-caroten và chất chống oxy hoá lipoprotein LDL. Cả hai chất này đều có khả năng thúc đẩy quá trình tiết insulin và ngăn chặn tình trạng xơ động mạch rất hiệu quả. Đồng thời,  beta-caroten còn có thể hạn chế sự lão hóa, hàm lượng tinh bột trong bí đỏ cũng rất thấp nên đó chính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho bạn để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Điều trị bệnh tiểu đường nhờ bí ngô 3

Có thể chế biến bí ngô thành nhiều món ăn khác nhau và dùng hàng ngày

Để điều trị bệnh tiểu đường, có thể chế biến bí ngô thành những món ăn hàng ngày hoặc nướng bí ngô cho khô, đem nghiền thành bột rồi  uống với nước đun sôi hàng ngày, khoảng 6g,  từ 3-5 lần.

Ngoài tác dụng chữa tiểu đường nêu trên, từ xa xưa bí ngô còn được chế thành những bài thuốc giúp thanh nhiệt, giải khát, sinh tân dịch, giúp trị quáng gà, khô giảm bép, và rất hữu ích trong việc phòng chống bệnh tim mạch, nhuận tràng, hồi phục tuyến tụy, làm đẹp da , tăng cường hệ thống miễn dịch và  giảm nguy cơ gây ung thư.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>