Điều trị bệnh tiểu đường nhờ món ăn, bài thuốc.

Khoảng 55 triệu người trên thế giới mắc tiểu đường. Điều trị bệnh tiểu đường sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể gây ra cho người bệnh.

 

Cách điều trị bệnh tiểu đường 1

Mướp đắng là một trong những loại quả giúp điều trị tiểu đường rất tốt

Tiểu đường là một trong những căn bệnh liên quan tới hoạt động chuyển hóa đường cũng như sản sinh ra lượng insulin bên trong cơ thể. Mọi đối tượng đều có thể mắc tiểu đường, tuy nhiên người cao tuổi có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn. Nguyên nhân tiểu đường chủ yếu liên quan tới thói quen sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, những người béo phì, lười vận động nguy cơ mắc bệnh cao hơn thông thường. Tiểu đường gồm có tiểu đường loại 1 và tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh tiểu đường đều có thể áp dụng chung cho cả hai loại bệnh trên, nhất là khi người bệnh áp dụng món ăn, bài thuốc Cổ truyền sau đây:

– Lấy 100g đậu phụ khô, dầu đậu tương và nửa cân rau cải xơn. Rau cải, đậu phụ rửa sạch sau đó đem thái, cắt miếng thích hợp. Cho dầu đậu tương vào chảo đun sôi thì thêm đậu phụ, rau cải vào xào, đảo đều rồi thêm gia vị đủ dùng. Người bệnh nên ăn khi nóng trong bữa ăn hàng ngày. Dùng liên tục để có kết quả tốt nhất.

–   Lấy 200g củ cải tươi, 50 gạo tẻ và 50g gạo nếp. Cho hai loại gạo vào nấu cháo, củ cải rửa sạch rồi bỏ vỏ, thái sợi cho vào nồi. Ngày ăn hai lần, người bệnh ăn liên tục từ 3-5 ngày/tuần.

Điều trị bệnh tiểu đường nhờ món ăn, bài thuốc 3

–  Chuẩn bị 200 gr đậu xanh, 300g củ cải xanh và hai quả lê, thái miếng vừa phải. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi và nấu chín. Dùng ăn trong ngày.

–   Khoảng 50 g rau cải bẹ, 800g đậu, dầu vừng, gừng tươi và các gia vị cần thiết. Đậu nhặt bỏ hai đầu, tước gân xơ rồi bẻ vừa ăn. Rau cải đem rửa sạch rồi thái vụn, băm nhỏ gừng Cho đậu vào xào trước rồi cho thêm rau cải, gừng xao mềm thì nêm nếm gia vị vừa đủ. Món ăn này không những hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường mà còn có dùng cho người bị suy nhược, ho khan hoặc suy dinh dưỡng.

– Dùng 200g mướp đắng, 100g đậu phụ, chút dầu lạc, gia vị. Mướp đắng bỏ ruột, hạt, rửa sạch tồi thái miếng. Cho vào chảo xào gần chín thì thêm đậu phụ, để lửa to, cho thêm gia vị là có thể bắc xuống. Nên ăn khi còn nóng.

Cách điều trị bệnh tiểu đường 3

Nấm rơm có thể chế biến thành các món ăn hàng ngày cho người bệnh

–  Với 100g nấm rơm, 100g đậu tương, dầu đậu tương. Nấm rơm rửa sạch, đậu phụ thái miếng. Cho dầu đậu tương vào chảo đun nóng thì cho nấm rơm vào xào sau đó cho thêm đậu phụ. Món ăn này cũng rất phù hợp với người bệnh tăng huyết áp, bệnh động mạch vành tim và béo phì.

–  Mướp đắng hầm đậu phụ cần 180g đậu phụ, 200g mướp đắng, hành, muối, dầu vừng. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho mướp đắng sau khi đã làm sạch vào xào qua. Đổ nước vừa ăn vào nồi, thêm đậu phụ đã thái miếng đun chín. Có thể ăn hàng ngày.

Các món ăn, bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường này rất có tác dụng với những người mới mắc bệnh hoặc hạn chế biến chứng của bệnh gây ra. Nên kết hợp với việc uống thuốc đầy đủ và tập luyện các bài tập thể dục thể thao hàng ngày thích hợp với bản thân.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>