Điều trị bệnh trầm cảm bằng Yoga

Điều trị bệnh trầm cảm bằng Yoga là phương pháp khá mới nhưng rất hiệu quả. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập yoga liên tục trong vòng 3 tháng có thể giảm 50% triệu chứng của bệnh trầm cảm.

 

Điều trị bệnh trầm cảm với phương pháp đơn giản

Bệnh trầm cảm ngày càng phổ biến

Ngày nay, việc điều trị bệnh trầm cảm bằng các loại thuốc đã dẫn tới rất nhiều tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là tình trạng lệ thuộc vào thuốc. Có rất nhiều nghiên cứu của nước ngoài đã chứng minh rằng việc thực hành các bài tập Yoga thường xuyên có thể loại bỏ những cơn trầm cảm.

Khi tập Yoga, cơ thể sẽ điều tiết, làm tăng nồng độc của GAGB- một chất dẫn truyền thần kinh làm tăng độ hứng phấn, sự vui vẻ và giảm triệu chứng trầm cảm. Thêm vào đó, các động tác Yoga còn có khả năng mát xa, xoa bóp các cơ quan bên trong giúp máu lưu thông dễ dàng, loại bỏ các chất dịch cũ, các chất độc hại ra bên ngoài cơ thể. Xét dưới phương diện vật lý, đó chính là minh chứng khoa học cho việc điều trị bệnh trầm cảm của Yoga.

Điều trị bệnh trầm cảm đơn giản

Yoga có thể điều trị bệnh trầm cảm

Tuy nhiên, có rất nhiều trường phái Yoga khác nhau nên việc lựa chọn bài luyện tập  để điều trị bệnh trầm cảm cũng cần phải xem xét, lựa chọn kỹ lưỡng. Trong giai đoạn đầu, để quen dần với Yoga, bạn nên đăng ký vào những lớp cơ bản, mục đích chính là thư giãn, giải phóng tinh thần, giải tỏa những căng thẳng, áp lực từ học tập, công việc.

Điều trị bệnh trầm cảm dứt điểm

Tập yoga nên kết hợp với lối sống khoa học

Tuy nhiên, để có thể điều trị bệnh trầm cảm một cách dứt điểm, không thể dựa hoàn toàn vào việc tập luyện Yoga.  Cố gắng xây dựng một lối sống khoa học ,chế độ dinh dưỡng hợp lí, không lạm dụng các chất kích thích, thuốc chữa bệnh theo đơn của bác sĩ..chính là phương pháp tốt nhất để đạt được cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>