Điều trị bệnh trầm cảm nhờ phương thuốc thiên nhiên

Khoảng 5% dân số bị mắc trầm cảm. Việc điều trị bệnh trầm cảm cần được tiến hành sớm để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra với người bệnh.

 

Cách điều trị bệnh trầm cảm 1

Khoảng 5% dân số bị mắc bệnh trầm cảm

Trầm cảm là chứng rối loạn tinh thần, khi rơi vào trạng thái này người bệnh thường cảm thấy mọi thứ xung quanh thật kinh khủng và rất dễ tuyệt vọng, chán nản. Nguyên nhân gây trầm cảm có thể do người đó phải chịu tổn thương, mất mát về mặt tinh thần ( người thân mất, chia tay người yêu, thất bại trong công việc, phá sản…) hoặc do sinh lý hay yếu tố nội sinh do những thay đổi hóa học của cơ thể, nhất là vùng não bộ.

Triệu chứng thường thấy của người bệnh trầm cảm đó là chán nản, mệt mỏi, kiệt sức, mật ngủ, chán ăn, đau đầu, không muốn nói chuyện với bất cứ ai, thích trong bóng tối và ngồi một mình, xuất hiện những suy nghĩ lệch lạc, thậm chí có ý định hoặc hành vi gây tổn hại cho bản thân. Hiện nay, việc điều trị bệnh trầm cảm có thể áp dụng cách thức như uống thuốc, gặp gỡ bác sĩ tâm lý hoặc kết hợp cả hai, tùy vào tình hình của bệnh nhân.

Cách điều trị bệnh trầm cảm 2

Nên cố gắng thư giãn, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Tuy nhiên, áp dụng phương pháp nào cũng nhằm mục đích cải thiện tình trạng của người bệnh và bệnh chỉ có thể khỏi hoàn toàn phụ thuộc vào người bệnh. Những người bị bệnh khi đã quyết tâm điều trị bệnh trầm cảm dứt điểm, lấy lại tinh thần phấn chấn thì cần cố gắng nhìn nhận mọi việc dưới góc độ tích cực, lạc quan nhất có thể. Luôn tỉnh táo, tìm ra cách giải quyết cho mọi vấn đề thay vì dằn vặt, trách cớ, tự ti là một trong những bước quan trọng để cải thiện tinh thần của chính họ. Nên cố gắng loại bỏ hoàn toàn những suy nghĩ tiêu cực, ẩn sâu trong tâm hồn về sự thất bại, những đớn đau mà mình phải trải qua bởi không gì có thể tồn tại mãi mãi, nhất là những thứ khiến cuộc sống con người trở nên đên tối, chất lượng cuộc sống suy giảm một cách trầm trọng. Nghe một bản nhạc hay, cố gáng mỉm một nụ cười, xem bộ phim hài hay chia sẻ, trò chuyện cùng bạn bè, làm việc tốt mỗi ngày…chắc chắn người bệnh sẽ cảm thấy hạnh phúc, tinh thần sẽ trở nên sảng khoái hơn rất nhiều.

Cách điều trị bệnh trầm cảm 3

Sữa ong chúa có thể điều trị bệnh trầm cảm

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, củng cố tinh thần cũng như sản sinh ra chất dẫn truyền thần kinh giúp cân bằng cảm xúc cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh trầm cảm. Uống sữa ong chúa 2-3 viên mỗi ngày giúp bổ sung vitamin B tổng hợp, ngăn chặn căng thẳng thần kinh hay uống 4 viên nhân sâm cách 20 phút trước bữa ăn cũng có thể phòng ngừa ức chế não bộ, gây ra cảm xúc tiêu cực cho người bệnh. Bạch quả là một trong những loại thảo dược kích thích tuần hoãn não bộ, cung cấp dinh dưỡng cho tế bào thần kinh, cải thiện khả năng tập trung cho người bệnh. Đây chính là liều thuốc rất bổ ích với những người từng chịu tổn thương về thần kinh.

Ngoài những lưu ý nêu trên trong việc điều trị bệnh trầm cảm, người bệnh cũng cần kết hợp với hoạt động thể chất, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên hay luyện tập một số bộ môn như Yoga ( Yoga cười), Thiền…cũng có thể mang lại hiệu quả nhất định, hỗ trợ đắc lực cho việc chữa bệnh.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>