Điều trị bệnh trĩ bằng khoai lang

Theo các chuyên gia y tế,  khoai lang được coi là thần được của mọi nhà với hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao chứa:canxi, phospho, kẽm, sắt… và đặc biệt có thể điều trị bệnh trĩdễ dàng.

Điều trị bệnh trĩ với khoai lang rất đơn giản

Khoai lang rất tốt đối với sức khỏe con người

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩlà do  táo bón. Do đó, để điều trị bệnh trĩ cần điều trị dứt điểm nguyên nhân của nó. Và khoai lang chính là ‘ứng viên’ sáng giá để giải quyết căn bệnh đó. Khoai lang gồm nhiều loại, chủ yếu gồm có khoai lang bí, khoai lang bột và khoai lang dương ngọc. Khoai lang có vị ngọt nhạt, có tác dụng giải độc tố cao. Có thể sử dụng lá, củ khoai lang để chữa bệnh cũng như điều trị bệnh trĩ.

Những người bị trĩ có thể dễ dàng tìm mua khoai lang và ăn chúng ( luộc, hấp) hàng ngày không sợ ngấy hay gây bất cứ tác dụng xấu nào đối với sức khỏe. Để điều trị bệnh trĩ, người bệnh có thể luộc hoặc hấp khoai và chấm với mật, vừng, ăn kèm với cà pháo…hay nấu chè khoai…đặc biệt, nước luộc khoai cũng rất tốt .

Bất ngờ trước tác dụng điều trị bệnh trĩ của khoai lang

Khoai lang có thể điều trị bệnh trĩ

Tuy nhiên, điều trị bệnh trĩ bằng khoai lang cũng như mang lai kết quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn thì cần lưu ý:

– Nên ăn khoai lang với thực phẩm có đạm động vật hoặc thực vật, như vậy sẽ có tác dụng tối đa.

–  Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả nên chọn loại khoai vỏ trắng, ruột trắng.

– Không nên ăn khoai quá nhiều khi đói bởi hàm lượng đường trong đó sẽ khiến dạ dày tiết dịch vị quá nhiều, bị ợ chua và trướng bụng. Để khắc phục hiện tượng này, nếu luộc, nướng, hấp khoai thật chín và cho thêm một chút rượu để giảm nồng độ men.

– Những người bị bệnh thân thì không nên ăn rau lang nhiều bởi loại rau này có chứa rất nhiều chất xơ.

– Phần vỏ của khoai lang lai chính là nơi chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhất. Nên trong quá trình làm sạch cần giữ phần vỏ, không nên cạo hay gọt vỏ khi luộc khoai.

Điều trị bệnh trĩ đơn giản

Khoai lang trắng điều trị bệnh trĩ tốt nhất

– Nên loại bỏ những củ khoai đã mọc mầm tức là trong đó chứa rất nhiều chất độc hại, dễ gây ung thư.

– Bảo quản khoai cẩn thận, đặt nơi thoáng mát và chỉ nên sử dụng trong khoảng một tuần.

Ngoài tác dụng điều trị bệnh trĩ, khoai lanh còn có thể chế biến thành các loại thuốc chữa các bệnh:  viêm dạ dày, rối loạn đường ruột, ung thư kết tràng, trực tràng, chữa tiểu đường típ hai…

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>