Điều trị bệnh trĩ tại nhà cực hiệu quả

Trĩ là một trong những căn bệnh ám ảnh đối với tất cả mọi người. Tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh trĩ đang ngày càng gia tăng. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách điều trị bệnh trĩ tại nhà cực hiệu quả.

 Điều trị bệnh trĩ tại nhà

Bệnh trĩ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Bệnh nhân thường mệt mỏi, căng thẳng, thiếu máu và không tập trung trong công việc. Biểu hiện rõ ràng nhất của căn bệnh này là việc đi ngoài ra máu, hậu môn đau rát và xuất hiện búi trĩ. Nhiều người vì không có thời gian chữa bệnh đã để bệnh phát triển nghiêm trọng hơn. Do đó, tìm ra một giải pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả, tại nhà là điều cần làm. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn nhằm như sau:

1. Tìm ra chế độ dinh dưỡng hợp lý

Điều trị bệnh trĩ với chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh trĩ

Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên chọn một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Đặc biệt, là thường xuyên bổ sung chất xơ vào cơ thể. Chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng táo bón và hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Ngoài ra, các loại sinh tố quả như sinh tố chuối, sinh tố cà chua… cũng rất tốt cho việc cải thiện tình trạng bệnh của bạn. Chế độ dinh dưỡng đó cần được áp dụng thường xuyên, đều đặn sẽ cho kết quả tốt.

2. Tắm ngồi

Điều trị bệnh trĩ bằng việc thay đổi thói quen tắm

Tắm ngồi giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh trĩ

Tắm ngồi là một giải pháp hiệu quả góp phần điều trị bệnh trĩ. Đối với bệnh nhân, mỗi lần đi vệ sinh là một nỗi ám ảnh lớn, vì vậy, bạn hãy thay đổi thói quen sinh hoạt của mình. Tắm ngồi, ngâm hậu môn trong nước ấm sẽ góp phần giúp bạn điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Nước ấm sẽ giúp hậu môn được sát trùng, giảm hẳn những triệu chứng đau đớn, ngứa ngáy hậu môn.

3. Thay đổi thói quen đi vệ sinh

Điều trị bệnh trĩ tại nhà bằng việc thay đổi thói quen đi vệ sinh

Thay đổi thói quen đi vệ sinh

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là thói quen ngồi lâu trong nhà vệ sinh. Để góp phần điều trị bệnh trĩ hiệu quả, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên thay đổi thói quen này. Sau mỗi lần đi vệ sinh, bạn hãy dùng giấy vệ sinh lau sạch sẽ ở phần hậu môn, có thể rửa sạch hậu môn bằng những dung dịch chuyên dùng để sát trùng, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

4. Chườm đá

Chườm đá là phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Bạn chườm đá ở vùng hậu môn từ 10 đến 20 phút. Sau đó, dùng một miếng vải sạch ấm đặt lên vùng hậu môn. Biện pháp này có thể giúp giảm những cơn đau do bệnh trĩ gây ra.

5. Gừng

Điều trị bệnh trĩ với gừng

Gừng

Dùng hỗn hợp gừng, cà phê, bạc hà trộn lẫn với nhau. Sau đó, đắp lên vùng hậu môn bị trĩ. Công dụng của gừng và các loại hỗn hợp này sẽ góp phần xoa dịu những tổn thương hậu môn. Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, có thể áp dụng mọi lúc, mọi nơi.

Điều trị bệnh trĩ là một quá trình dài cần phải áp dụng thường xuyên nhiều biện pháp để cho kết quả tốt nhất. Trên đây là một số cách chữa bệnh trĩ đơn giản tại nhà. Chúc các bạn áp dụng thành công!

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>