Điều trị bệnh tự kỉ ở trẻ em hiệu quả nhất

Bệnh tự kỉ đang ngày càng gia tăng ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ từ 3-7 tuổi. Điều trị bênh tự kỉ ở trẻ ngay từ khi mới phát hiện ra những vấn đề bất thường, là cách nhanh nhất giúp trẻ sớm thoát ra được căn bệnh này.

 

Để điều trị bệnh tự kỉ của trẻ, trước hết, ta phải biết rằng nguyên nhân gây ra bệnh tự kỉ xuất phát từ những xáo trộn trong hệ thống thần kinh làm suy giảm khả năng giao tiếp và hòa nhập.

Điều trj bệnh tự kỉ cho trẻ sớm nhất

Vì thế, để điều trị hiệu quả, ta phải dùng nhiều liệu pháp tâm sinh lý cũng như kiên nhẫn, nhẫn nại từng bước đưa trẻ trở về cuộc sống bình thường.

Kết hợp với y học

Sử dụng thuốc cung cấp đầy đủ các vi ta min để đảm bảo trẻ được đủ chất và nuôi dưỡng thần kinh tốt nhất.

Thêm vào đó, bổ sung các thuốc bổ thần kinh để giúp trẻ mau hồi phục và dần dần giữ được trạng thái cảm xúc cân bằng.

Điều trị bệnh tự kỉ ở trẻ hiệu quả nhất

Phản xạ giao tiếp

Trẻ tự kỉ mất phản xạ về giao tiếp: ngôn ngữ, cử chỉ, nét mắt… Do đó, bạn cần phải sáng tạo khi sử dụng ngôn ngữ để tiếp xúc với trẻ. Cho trẻ tương tác với xã hội bằng cách dạy trẻ cảm nhận thế giới xung quanh qua việc cầm nắm sự vật, cảm nhận sự vật và cảm giác luôn có người gần gũi bên mình để chia sẻ và nói chuyện. Trẻ sẽ dần thích nghi và hồi phục nhanh.

điều trị bệnh tử kỉ bằng liệu pháp khoa học

Hướng dẫn trẻ bắt chước theo mình để tập phản xạ

Một số bài tập mà các bậc phụ huynh thường áp dụng là cho con xem ảnh động vật. Hỏi con, đây là con gì. Chú ý để con nhìn theo miệng mình nói để phán đoán. Dạy con các con vât qua hình ảnh, từ đó nói cảm xúc con vật, nó đang cười, người mẹ cười để con cũng cười, con hổ gầm, người mẹ gầm lên, để con bắt chước theo và cười lên…. Từ bài tập xem ảnh động vật, con bạn sẽ dần quen với phản xạ của bạn và chuyển biến dần. Bài tập khuyên bạn phải hết sức bình tĩnh và kiên nhẫn, cùng con vượt qua hội chứng này.

Hành vi cho trẻ

Trẻ tự kỉ thường tè dầm thay vì biết mình phải kêu đi bô hoặc không biết tự vào nhà vệ sinh. Cha mẹ hướng dẫn cho trẻ thực hành ngay tại nhà vệ sinh. Cho con quan sát cách rửa tay, đi cầu và lấy giấy. Lặp đi lặp lại và cầm tay con để con bắt chước. Khoảng 30 – 40 phút, lại cho con vào nhà vệ sinh để xi tè, và cho con tập thói quen, đi vệ sinh là phải vào đây và làm như thế này…

Để trẻ nắm bắt được, chúng chỉ có thể trước mắt là Bắt chước. Từ phản xạ vô thức chúng mới dần chuyển sang phản xạ có ý thức.

Không quên khen trẻ, khi trẻ làm đúng điều gì đó như vỗ tay, cho kẹo, hay hôn lên má. Như thế, khuyến khích được trẻ phát huy những hành động của mình thường xuyên hơn.

Mặc dù hiện nay, không có loại thuốc nào chữa được bệnh này, nhưng điều trị bệnh tự kỉ bằng tình yêu thương, sự kiên nhẫn và quyết tâm cùng con vượt qua hội chứng này, là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để con trở về cuộc sống thường nhật.

 T.C

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>