Điều trị bệnh tự kỷ với vitamin B12

Bổ sung vitamin B12 có thể giúp cải thiện các triệu chứng và điều trị bệnh tự kỷ hiệu quả.

 

Điều trị bệnh tự kỷ cần sự kết hợp của các liệu pháp khác nhau. Tuy nhiên, trong những năm gần đây can thiệp chế độ ăn uống đã trở nên phổ biến hơn. Cá nhân mắc tự kỷ có thể có khả năng hạn chế hấp thu vitamin B12 đây là nguyên nhân làm bệnh thêm trầm trọng. Bổ sung vintamin B12 là điều thực sự cần thiết.

1. Vitamin B12

Điều trị bệnh tự kỷ với vitamin B12 1

Thịt, cá, trứng, sữa chứa lượng đáng kể vitamin B12

Vitamin B12 là một vitamin tan trong nước. Theo Viện Y tế Quốc gia, vitamin B12 thường có trong các loại thực phẩm nhất định. Thức ăn như sữa, thịt, trứng, cá tự nhiên chứa hàm lượng đáng kể vitamin B12. Trẻ mắc bệnh tự kỷ cũng có thể có được vitamin B12 thông qua các loại thực phẩm tăng cường với các vitamin chẳng hạn như ngũ cốc cùng với bổ sung chế độ ăn uống và thuốc theo toa. Bổ sung chế độ ăn uống cung cấp các dương chất vitamin B12, tuy nhiên, cơ thể chỉ hấp thụ một phần nhỏ. Hình thức chỉ định của vitamin có sẵn như tiêm hoặc thuốc.

2. Vai trò của Vitamin B12

Điều trị bệnh tự kỷ với vitamin B12 2

Vitamin B12 cải thiện chức năng não và hệ thần kinh

Mục đích của vitamin B12 trong cơ thể là để tăng cường chức năng não bộ và hệ thần kinh. Theo tiến sĩ Sonya Doherty, có nhiều loại khác nhau của vitamin B12, nhưng methyl B12 là quan trọng nhất vì nó kích thích con đường sinh học cung cấp năng lượng cho não. B12 giúp sản xuất tế bào, một quá trình được gọi là methyl hóa. Methyl hóa hoạt động sản xuất DNA và RNA kiểm soát hệ thống miễn dịch, loại bỏ độc tố kim loại nặng ra khỏi cơ thể và tạo ra protein. Sự vắng mặt của vitamin B12 gây ra những khó khăn đáng kể với quá trình sản xuất tế bào và hạn chế chức năng trong não. Vì vậy vitamin B12 vô cùng cần thiết trong quá trình điều trị bệnh tự kỷ.

3. Tiêm B12

Điều trị bệnh tự kỷ với vitamin B12 3

Có thể tiêm vitamin B12 cho trẻ mắc chứng tự kỷ

Một phương pháp để cung cấp vitamin B12 cho trẻ em mắc chứng tự kỷ là thông qua tiêm. Theo Tiến sĩ James Neubrander, người đề xuất của phương pháp này, trẻ em bị bệnh tự kỷ có thể hưởng lợi ích từ phương pháp điều trị vitamin B12.

Tiêm B12 giúp kích hoạt con đường sinh học và sản xuất các enzyme cần thiết để giúp giải độc kim loại nặng và các chất độc trong cơ thể. Tiến sĩ Neubrander tuyên bố rằng 94 % bệnh nhân của ông đã đáp ứng với điều trị. Bệnh nhân của ông đã cải thiện được kỹ năng hoạt động điều hành chẳng hạn như khả năng nhận thức và duy trì giao tiếp bằng mắt, kỹ năng ngôn ngữ được cải thiện, cải thiện tương tác xã hội với những người khác và điều khiển được cảm xúc.

Tuy nhiên, không có thử nghiệm lâm sàng chứng minh hiệu quả của điều trị này và tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra, do đó tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi tiến hành điều trị.

4. Liều lượng khuyến cáo

Điều trị bệnh tự kỷ với vitamin B12 4

Nên tiêm vitamin B12 cho trẻ từ 18-24 tháng

Theo thực phẩm Hoa Kỳ và Cục Quản lý dược, liều lượng đề nghị hàng ngày khi sử dụng vitamin B12 từ lượng thức ăn là 6,0 mcg. Đối với trẻ em mắc chứng tự kỷ, Tiến sĩ James Neubrander có một giao thức được đề nghị cho tiêm B12. Liều khuyến cáo là 64,5 mg / kg trong ba ngày. Giải pháp tiêm B12 nên ở nồng độ 25 mg / ml để phát hành đúng vào cơ thể. Tiêm trong vòng 18 đến 24 tháng là cần thiết để đạt được hiệu quả tối đa trong việc điều trị bệnh tự kỷ.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh cùng namthaoduoc.com!

LG.

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>