Điều trị cao huyết áp bằng thảo dược

Tập thể dục và ăn ít muối có thể giúp giảm huyết áp. Bên cạnh đó người bệnh có thể điều trị cao huyết áp bằng các loại thảo dược phổ biến. Mỗi loại thảo dược đều có tác dụng hỗ trợ giảm huyết áp xuống mức bình thường hoàn toàn tự nhiên.

Trà xanh

3 cốc trà xanh mỗi ngày có thể giúp ổn đinh huyết áp. Ngoài ra, trà xanh còn rất hữu ích trong việc giảm nồng độ cholesterol, và phòng ngừa ung thư. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng trà xanh được chăm sóc, thu hái và chế biến một cách tự nhiên. Ủ trà ít nhất trong 5 phút để lấy được chất dinh dưỡng trong lá trà.

dieu tri cao huyet ap bang thao duoc

Trà xanh giúp điều trị cao huyết áp

Chất pycnogenol

Hoạt chất này được chiết xuất từ vỏ cây thông, rất tốt cho người bị huyết áp cao tâm thu. Một nghiên cứu cho thấy, chiết xuất này có thể làm giảm huyết áp tâm thu từ 140 xuống 133 mmHg nếu sử dụng thường xuyên. Đây là một thảo dược giúp điều trị cao huyết áp có hiệu quả nhất, nhưng chỉ trên huyết áp tâm thu.

Chiết xuất từ lá oliu

dieu tri huyet ap cao

Tinh dầu oliu tốt cho người cao huyết áp

Chiết xuất từ lá ô liu thường được bán dưới dạng viên nang. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nó có tác dụng điều trị cao huyết áp trong vòng 1 tháng sử dụng thường xuyên. Chiết xuất này cũng có tác dụng tốt với sức  khỏe tim mạch như giảm cholesterol và triglyceride.

Tỏi

Tỏi nên là một phần của chế độ ăn hàng ngày dành cho người cao huyết áp. Nghiên cứu cho thấy ăn tỏi sống hàng ngày có thể giảm huyết áp từ 2 -7%. Tỏi sống hoặc chín, và viên dầu tỏi đều rất tốt.

dieu trị huyet ap cao bang thao duoc

Tỏi rất hữu ích giảm huyết áp

Huyết áp cao nếu không được điều trị sẽ làm tăng nguy cơ đau tim. Các loại thảo dược như trên nếu được kết hợp với các phương pháp không dùng thuốc khác có thể  mang lại hiệu quả cao trong điều trị cao huyết áp.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>