Điều trị hắc lào ở trẻ

Bệnh hắc lào là do nhiễm nấm ngoài da. Bệnh biểu hiện với những tổn thương ngoài da với vòng tròn màu đỏ có viền đóng vảy. Bệnh hắc lào tuy không nguy hiểm nhưng gây ngứa và nổi mẩn trên da.

Bệnh hắc lào có thể ảnh hưởng tới nhiều bộ phận trên cơ thể bao gồm:

– Thân

– Da đầu

– Chân

– Háng

benh hac lao pho bien

Bệnh hắc lào phổ biến ở trẻ

Bệnh hắc lào thường phổ biến ở trẻ em. Bệnh được chuẩn đoán dựa trên sự xuất hiện của các phát ban hắc lào điển hình. Hầu hết các trường hợp trẻ bị bệnh, cha mẹ thường tự điều trị ở nhà bằng thuốc steroid tại chỗ. Nhưng điều này có thể làm thay đổi sự xuất hiện của hắc lào, do đó, phụ huynh cần đưa trẻ đi khám da diễu để được chuẩn đoán chính xác.

Phương pháp điều trị

Trẻ có thể được điều trị hắc lào bằng một loại kem kháng nấm không cần kê toa hoặc thuốc mỡ điều trị hắc lào thông thường. Các loại kem bôi theo toa, và nước thơm cũng có tác dụng tốt như Loprox, Spectazole và Oxistat..

thuoc dieu tri hac lao

Hắc lào có thể điều trị bằng kem kháng nấm đơn giản

Các bậc phụ huynh cần biết:

– Hắc lào thường bị nhẫm lẫn với các bệnh ngoài da khác như bệnh chàm numular và pityriasis rosea.

– Trẻ thường mắc bệnh da liễu như viêm da tiếp xúc, phát ban đỏ do đó cần được chuẩn đoán chính xác trước khi điều trị.

– Hắc lào chỉ là một bệnh truyền nhiễm nhẹ, do đó, trong khi điều trị, trẻ vẫn có thể đến trường. Ngoài hắc lào ở trẻ, các vật nuôi trong nhà cũng có thể mắc bệnh. Do đó, cần kiểm tra vật nuôi khi một người nào đó trong nhà mắc bệnh.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>