Điều trị huyết áp cao bằng tỏi

Tỏi là không chỉ là một gia vị, nó còn là một phương thuốc điều trị huyết áp cao hiệu quả. Ngoài tác dụng kháng viêm, tỏi còn giúp thư giãn các mạch máu, làm giảm huyết áp, làm giảm cholesterol trong máu.

 

Lối sống và chế độ ăn hàng ngày ảnh hưởng lớn tới kết quả điều trị huyết áp cao. Bỏ hút thuốc, thường xuyên tập thể dục, hạn chế muối, chất béo và cholesterol và kiểm soát mức độ căng thẳng đều cần thiết đối với bệnh nhân cao huyết áp. Ngoài việc dùng thuốc,  thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày cũng có thể giúp giảm huyết áp.

Điều trị huyết áp cao bằng tỏi

Tỏi có nhiều tác dụng giúp giảm huyết áp cao

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp phổ biến hơn với tuổi tác và xảy ra khi mảng bám tích tụ dọc theo thành động mạch, hạn chế dung lượng máu đi qua, hoặc do sự giữ nước làm tăng khối lượng chất lỏng đi qua các mạch máu. Khi huyết áp tăng cao hơn 120/80 mmHg, người bệnh có nguy cơ mắc bệnh tim và/hoặc suy thận. Huyết áp cao tồn tại mà không có triệu chứng nên điều quan trọng là phải kiểm tra huyết áp thường xuyên. Nếu huyết áp cao, thông qua các hành vi lối sống lành mạnh hoặc dùng thuốc để ngăn ngừa biến chứng.

Tỏi và huyết áp

Ăn tỏi sống, nấu chín và thêm vào thực đơn hoặc uống bổ sung tỏi có thể có lợi cho những bệnh nhân cao huyết áp hoặc những người có nguy cơ mắc phải căn bệnh này. Tỏi giúp làm giảm lượng cholesterol, vì nồng độ cholesterol góp phần tích tụ mảng bám dọc theo thành mạch máu và điều này làm cho các động mạch cứng và hẹp. Quá nhiều sự tích tụ dẫn đến tình trạng xơ vữa động mạch, bệnh động mạch vành làm tăng huyết áp. Công dụng làm giảm cholesterol của tỏi có thể giúp làm chậm sự tiến triển của xơ vữa động mạch và giảm nhẹ huyết áp.

Điều trị huyết áp cao bằng tỏi 1

Dùng tỏi trong chế độ ăn hàng ngày giúp giảm cholesterol

Liều lượng

Để điều trị huyết áp cao bằng tỏi có hiệu quả, cần phải cân nhắc liều lượng sử dụng. Tỏi cũng chứa chất chống oxy hóa có thể phá hủy các gốc tự do góp phần làm tăng tình trạng bệnh tim. Tỏi cũng ngăn chặn đông máu, cho phép máu lưu thông dễ dàng hơn thông qua các mạch máu. Tỏi được xem là một biện pháp khắc phục thay thế vì vậy nó không được quy định đầy đủ khi nói đến việc sử dụng cùng thuốc. Điều này có nghĩa là số lượng và chất lượng của tỏi trong các sản phẩm khác nhau rất nhiều và vì tác dụng của tỏi chưa được hiểu đầy đủ, không có liều lượng cụ thể được biết đến nào là làm giảm huyết áp ở tất cả các bệnh nhân. Đại học Trung tâm Y tế Maryland khuyến cáo,  nếu có ý định sử dụng tỏi,  hàng ngày 2-4 g tươi, băm nhỏ tép tỏi, 600 đến 1.200 mg mỗi ngày nếu sử dụng chiết xuất từ ​​tỏi già, hai 200 mg ba lần một ngày nếu sử dụng tỏi đông khô, 4 ml hàng ngày của chiết xuất tỏi chất lỏng, 20 ml hàng ngày của tỏi cồn hoặc 0,03-0,12 ml ba lần mỗi ngày nếu sử dụng dầu tỏi.

Tác dụng phụ khi dùng tỏi điều trị huyết áp cao

Tỏi được coi là an toàn khi ăn hoặc uống, nhưng có thể gây ra tác dụng phụ như hơi thở hôi, cảm giác bỏng rát trong miệng hoặc dạ dày, ợ nóng, khí đốt, buồn nôn, nôn, mùi cơ thể và tiêu chảy. Từ tỏi ức chế đông máu, không nên được sử dụng bởi những bệnh nhân có rối loạn chảy máu hoặc những người uống thuốc làm loãng máu. Không nên dùng tỏi nếu đang lên kế hoạch phẫu thuật. Nó có thể kích thích dạ dày và có thể không thích hợp cho những bệnh nhân mắc bệnh đường tiêu hóa. Bổ sung tỏi tương tác tiêu cực với các thuốc khác vì vậy nó chỉ nên được sử dụng dưới sự giám sát y tế.

Điều trị huyết áp cao bằng tỏi 2

Dầu tỏi có thể sử dụng cho người huyết áp cao

Cách sử dụng

Một trong những phương pháp điều trị tự nhiên nổi tiếng nhất cho tăng huyết áp là tỏi. Khi tích hợp vào chế độ ăn uống hàng ngày của người bệnh, tỏi có thể giúp hạ huyết áp và cải thiện sức khỏe.

- Cách 1: Ăn riêng những tép tỏi hoặc kết hợp nó vào một bữa ăn. Tiêu thụ ít nhất một tép tỏi hàng ngày có thể cải thiện huyết áp của bệnh nhân cao huyết áp.

- Cách 2: Uống thuốc tỏi đông khô hàng ngày. Tỏi có chứa hydrogen sulfide, một hợp chất hóa học giúp thư giãn các mao mạch máu và mạch trong hệ thống của bạn bằng cách thư  giãn các cơ trơn trong màng tế bào của các mạch máu.

- Cách 3: Sử dụng 600 đến 1.200 mg chiết xuất tỏi già hàng ngày, chia làm nhiều liều dùng trong suốt cả ngày.

Trên đây là cách điều trị huyết áp cao bằng tỏi mà namthaoduoc.com muốn giới thiệu với các bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 D.P

 

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>