Điều trị huyết áp cao khi mang thai

Phụ nữ mang thai cần kiểm tra huyết áp thường xuyên. Kiểm soát tốt cả về sức khỏe thể chất và tinh thần là 2 vấn đề quan trọng nhất trong điều trị huyết áp cao khi mang thai.

Mang thai là quá trình nhạy cảm cho sức khỏe của người mẹ và em bé. Do đó, việc điều trị không dùng thuốc luôn được khuyến cáo. Các biện pháp sau đây sẽ giúp phụ nữ có thể điều trị huyết áp cao khi mang thai bằng các phương pháp tự  nhiên.

dieu tri huyet ap cao khi mang thai

Thư giãn giúp giảm huyết áp

– Kiểm soát cơ thể: Bằng các bài tập thư giãn cơ bắp tự nhiên, giúp giảm căng thẳng các về thể chất giúp kiểm soát huyết áp, nhịp tim, thần kinh. Thư giãn rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

– Giảm muối trong chế độ ăn hàng ngày: muối làm tăng huyết áp của người bệnh. Do đó, tốt nhất nên sử dụng các loại rau xanh tự nhiên chế biến thành các món luộc hoặc hấp tốt cho sức khỏe. Các thực phẩm chiên và thực phẩm chế biến sẵn cũng cần hạn chế vì chúng nhiều muối và chất béo có hại.

dieu tri huyet ap cao khi mang thai

Hạn chế muối trong chế độ ăn hàng ngày

– Hạn chế stress: Dấu hiệu của tình trạng căng thẳng tinh thần như lo âu, sợ hãi cũng làm tăng huyết áp. Các kỹ thuật thở sâu giúp bình tĩnh, tăng nồng độ oxy trong máu và giúp giảm huyết áp tự nhiên.

– Lập kế hoạch: Tăng huyết áp trong thai kỳ rất ảnh hưởng tới sức khỏe của bà mẹ trong và sau khi mang thai. Do đó, cần lập kế hoạch giúp điều trị trước và trong khi mang thai. Kế hoạch giúp thực hiện mục tiêu cân bằng huyết áp và theo dõi hàng ngày.

– Nghỉ ngơi và thư giãn đầy đủ: Nghỉ ngơi và ngủ ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Thư giãn bằng cách nghe nhạc rất tốt cho sức khỏe của mẹ đồng thời tốt cho sự phát triển trí não của bé.

Thư giãn bằng cách dành thời gian ngắm cảnh và mọi người di chuyển trên đường cũng giúp cảm thấy tươi mới và năng lượng.

dieu tri huyet ap cao khi mang thai

Nghe nhạc thư giãn tốt cho cả mẹ và bé

Điều trị huyết áp cao trong thai kỳ cần tập trung vào các kỹ thuật thư giãn và chế độ ăn lành mạnh.  Huyết áp kiểm soát tốt sẽ ngăn chặn nguy cơ xơ vữa động mạch hay thậm chí là đột quỵ.

D.P

Share Button

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>